Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Việc thấm dột của mái tôn không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, tốn kém tiền bạc sửa chữa, còn giảm đi chất lượng của công trình. Thấm dột gây ra nhiều sự ảnh hưởng trực tiếp đến cả ngôi nhà và thành viên của gia đình như gây ra ẩm thấp, nấm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn lưu trú sinh sôi nảy nở, gây hại đến sức khỏe con người. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, khi bị dột thì ngôi nhà luôn trong tình trạng có độ ẩm điều này dễ gây ra hiện tượng chập điện gây nguy hiểm cho gia đình. 

 

Chống dột mái tôn 

Chống dột mái tôn 

Nguyên nhân dẫn đến dột mái tôn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dột mái tôn và hiển nhiên việc bị dột này cũng không phải là việc ngẫu nhiên xảy ra. Mái tôn bị dột có thể xảy ra từ các trường hợp dưới đây: 

- Các chủ hộ gia đình, chủ cửa hàng buôn bán, kinh doanh và người dân chưa nhận ra được sự quan trọng của việc thi công chống thấm dột mái tôn. 

- Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí thi công lắp đặt, xây dựng cho nên đã có tình chọn các loại tôn với giá thành rẻ, điều đó cũng đi đôi với việc tôn có chất lượng kém.

- Trong quá trình vận chuyển đến nơi thi công lắp đặt và ngay cả trong việc thi công lắp đặt sẽ không tránh khỏi được việc gây ra các lỗ thủng, trầy xước trên mai tôn kể cả bạn có mua loại tôn tốt và đắt đến mức nào thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. 

- Thời tiết cũng là một trong các nguyên nhân chính để làm dột mái tôn. Những cơn mưa trút xuống mang theo axit bào mòn hoặc oxi hóa mái tôn, làm cho mái tôn nhanh chóng xuống cấp và dần dần hình thành các lỗ thủng và bị dột 

- Kỹ thuật lắp đặt mái tôn chưa cao, xảy ra tình trạng lắp mái tôn không khít và tạo ra các kẽ hở

- Tác động bên ngoài như các vật nặng rơi xuống mái gây méo mó, thủng mái tạo ra các lỗ hổng làm dột mái 

 

Các nguyên nhân dẫn đến dột mái tôn 

Các nguyên nhân dẫn đến dột mái tôn 

 

Làm sao để kiểm tra mái dột 

Lời khuyên là bạn nên kiểm tra mái tôn trước khi mùa mưa đến, đừng chờ cho đến lúc mưa lớn mới phát hiện ra, lúc đó khó tránh khỏi những thiệt hại về người và của.

Có 2 cách cơ bản để kiểm tra mái tôn như sau:

- Chúng ta có thể dùng mắt thường để kiểm tra, nhận biết được những chỗ bị thủng, bị hư hỏng, thấm dột khi bạn trèo lên mái kiểm tra. Khi đó chúng ta sẽ dùng sơn, bút lông,... đánh dấu lại các vị trí tôn bị thủng, bị gỉ sét. 

- Cách còn lại là chúng ta sử dụng nguồn nước và xịt trực tiếp lên mái. Đánh dấu lại các vị trí mà nước bị dột và sửa chữa. 

 

Cách kiểm tra mái dột 

Cách kiểm tra mái dột 

Vì sao cần chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Chống dột chống thấm mái tôn thì chúng ta có rất nhiều cách để làm. Tuy nhiên có một cách mà được sử dụng rộng rãi ngày nay đó là chống dột mái tôn bằng cách sử dụng xăng và xốp. Đây là cách thức mang lại hiệu quả cao khi mái tôn nhà bạn bị dột, ngoài ra nó còn tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

 

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp 

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp 

Hướng dẫn cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

-  Xác định các vị trí cần được sửa chữa, xử lý bằng cách đánh đấu bằng bút lông hay sơn để tiến hành xử lý. 

- Chất chống dột Polystyrene sẽ giúp cho bề mặt mái tôn luôn khô ráo, được làm sạch. Để đến khi bắt đầu tiến hành sửa chữa sẽ không có vật thể nào bất cứ thứ gì trên bề mặt, để không làm giảm hiệu quả của việc chống thấm. 

- Bắt đầu chuẩn bị 1 chiếc cốc, cho những miếng xốp đã được cắt sẵn nhỏ trước đó vào chiếc cốc. 

- Cho xăng vào cốc với dung tích bằng một nửa chiếc cốc, sau đó nhúng các miếng xốp vào xăng trong cốc. Sau khi nhúng chúng ta sẽ đợi cho đến khi xốp tan hoàn toàn trong xăng và tạo thành một hỗn hợp chất có màu trắng đục và khá mềm. 

- Nhúng mút xốp vào hỗn hợp để tăng độ dẻo và cho vào các vị trí bị thấm dột sẽ rất hiệu quả. 

 

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Một vài lưu ý khi chống dột mái tôn bằng xăng và xốp 

- Khi sử dụng cách này chúng ta cần tuân thủ theo các bước quy trình 

- Đặc biệt bề mặt của tôn khi chuẩn bị được xử lý phải sạch sẽ, đảm bảo không có vật thể, dị vật hoặc tạp chất nào

- Lưu ý tiếp theo là mút xốp phải được cắt nhỏ để dễ làm

 

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp 

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp 

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng những chia sẻ về cách thức xử lý dột chống thấm bằng xốp và xăng sẽ giúp cho bạn biết được cách thức xử lý khi mái tôn nhà mình bị dột. Ngoài ra biết được các nguyên nhân gây dột mái tôn để có thêm các biện pháp xử lý khác, tránh tối đa việc mái tôn bị thủng, bị dột. 

Hotline: 0908 255 231

eMail: lexuanquyetson@gmail.com

Website: https://xaydungnhadoi.vn/

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

Bài viết liên quan
Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Hóc Môn được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Gò vấp được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 –  Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận 12 được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Tân Bình được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Củ chi, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Bình chánh, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top