Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa, thêm cửa không?

Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa, thêm cửa không?

Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa, thêm cửa không?

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Có được dỡ tường chung cư

CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG

Công ty TNHH Xây Dựng Nhà Đôi là một doanh nghiệp hoạt động trên 14 năm trong lĩnh vực: Sửa chữa, Cải tạo, chống thấm dột, thi công sơn nước, thi công trần - vách thạch cao, trang trí nội thất, xây dựng nhà phố - nhà xưởng với đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp - nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Để mang đến những sản phẩm đậm chất phong cách, tinh tế, sắc xảo với nhu cầu ngày càng cao cho từng khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng đặc biệt là sửa chữa, cải tạo nhà và các công trình lớn, chúng tôi tự tin là nhà thầu, công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp mang lại một công trình cải tạo cho quý khách chất lượng phải như ý và giá cả cạnh tranh là hàng đầu. Xây Dựng Nhà Đôi tự tin với các cam kết sau để khách hàng hoàn toàn thoải mái và tin tưởng giao công trình cho đội ngũ chúng tôi giúp quý khách hoàn thiện với phương châm:

「AN TÂM VỀ GIÁ - VỮNG TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG」 

Chúng tôi luôn tự tin về năng lực bề dày chuyên môn với uy tín của doanh nghiệp để khách hàng yên tâm tin tưởng giao phó công trình cho chúng tôi đảm bảo chắc chắn hài lòng như cam kết./

 Đội ngũ Kỹ sư với sự am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, dày dặn kinh nghiệm cộng với trách nhiệm nghề nghiệp luôn mang đến sự vững chắc, thẩm mỹ không gian, an tâm về chất lượng cho ngôi nhà của Chủ Đầu Tư. Cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ Kiến trúc sư, đội ngũ Kỹ sư, NHÀ ĐÔI cam kết thi công đáp ứng yêu cầu an toàn cho mọi công trình.

 VỚI CÁC DỊCH VỤ: Xây nhà trọn gói | Thi công và xây mới chìa khóa trao taySửa chữa cải tạo nhà ở | Nhà cấp 4 | Văn phòng | Nhà hàng | Khách sạn | Chung cư | Phòng trọ | Nhà xưởng | Đập phá và tháo gỡ | Xây tô tường | Sơn nước | Sơn dầu | Ốp lát gạch | Ốp lát đá hoa cương | Cải tạo sân vườn | Nâng cấp quán cà phê | Sửa chữa nâng cấp cải tạo quán ăn | Lắp đặt và thay thế thiết bị điện | Thiết bị đường dẫn nước | Sửa chữa tolet | Chống thấm sàn bê tông | Chống thấm sân thượng | Chống thấm dột mái tôn | Lắp đặt thiết bị vệ sinh | Thay cửa sắt và cửa nhôm | Gia công và lắp đặt lan can cầu thang | Thay mái tôn | Thay xà gồ sắt....

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (HCM) Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Thành phố Thủ Đức, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè

 Đội Thi Công: Đây là bộ phận then chốt thi công trực tiếp tại công trình, lực lượng đội thi công chất lượng đã gắn bó lâu dài cùng XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI với dày dặn kinh nghiệm thực tiễn qua hàng loạt công trình đa dạng. Kiến trúc sư, Kỹ sư, Đội thi công NHÀ ĐÔI là một khối thống nhất tận tâm làm việc, chắc chắn đem nhiều giá trị thiết thực và sự hài lòng đến cho Quý Khách hàng.!

 Cần được hỗ trợ đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi

    CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI

Địa chỉ: 302 Nguyễn Thị Ngâu, Ấp Trung Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM

MST: 0 3 1 3 8 9 4 9 9 7

Hotline: 0908 255 231

eMail: lexuanquyetson@gmail.com

Website: https://xaydungnhadoi.vn/

Xem thêm

Căn hộ chung cư là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay đối với người dân. Các căn nhà chung cư thường sẽ có thiết kế đồng bộ, khá giống nhau hoặc là mang tính tương đối ở các căn hộ. Cho nên không ít gia đình khi mua chung cư về muốn thiết kế lại thành một không gian riêng biệt theo ý mình, khác với những thiết kế mà chủ đầu tư đã đưa ra. Để thiết kế lại cần phải phá dỡ, sửa chữa một số vị trí hoặc hạng mục. Và muốn thực hiện được các công tác sửa chữa hay phá dỡ trước tiên cần phải có sự đồng ý từ ban quản lý tòa nhà. 

Ảnh: Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa 

Ảnh: Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa 

Hiểu về sở hữu chung và sở hữu riêng trong chung cư

Việc sở hữu chung và sở hữu riêng trong chung cư không còn xa lạ gì đối với những người ở chung cư. Tuy nhiên đối với những người mới ở chung cư sẽ còn bỡ ngỡ. Nhà nước cũng có điều luật để quy định về vấn đề này, bên cạnh đó khi xây dựng chung cư thì ban quản lý, ban quản trị, chủ đầu tư sẽ có các quy định rõ rệt về việc sở hữu chung và sở hữu riêng trong chung cư. 

Sở hữu chung trong chung cư

Các phần sở hữu chung trong chung cư như sau: 

  • Ngoài phần diện tích thuộc sở hữu riêng đã được ghi nhận, quy định thì toàn bộ phần diện tích còn lại của toà nhà là sở hữu chung, kể cả nhà sinh hoạt cộng đồng. 
  • Không gian và các hệ thống chung kết cấu chịu lực, các hệ thống kỹ thuật. Các trang thiết bị kỹ thuật sử dụng chung trong tòa nhà chung cư bao gồm các hạng mục như tường chịu lực, khung, cột, tường bao quanh chung cư bao quanh tòa nhà, tường phân cách các căn hộ với nhau, lối đi hành lang, mái, sàn, khu vực sân thượng, thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm, hệ thống cung cấp điện, cung cấp ga, cung cấp nước, lồng thải rác, hộp kỹ thuật, hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc, truyền hình, phát thanh, hệ thống thoát nước, khu vực thu lôi, bể phốt, hệ thống PCCC cứu hoả và những phần khác không nằm trong phần sở hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ chung cư. 
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên ngoài được kết nối với căn hộ chung cư đó. Chỉ loại trừ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật được sử dụng vào mục đích công cộng hoặc thuộc diện phải bàn giao cho các đơn vị của Nhà nước hoặc giao cho chủ đầu tư quản lý theo phê duyệt ban đầu của dự án. 
  • Một số các công trình công cộng thuộc toà nhà chung cư nhưng không nằm trong diện đầu tư thi công xây dựng để sử dụng với mục đích phát triển kinh doanh hoặc phải bàn giao lại cho Nhà nước theo như nội dung dự án đã được phê duyệt từ trước bao gồm: sân chung, khuôn viên chung, vườn hoa, công viên và một số các công trình khác được chỉ định trong nội dung của dự án đầu tư xây dựng nhà ở được chấp nhận, phê duyệt.

Sở hữu riêng trong chung cư

Những phần sở hữu riêng trong chung cư sẽ bao gồm các hạng mục sau: 

  • Là phần diện tích bên trong căn hộ chung cư được công nhận là phần sở hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ chung cư bao gồm cả khoảng diện tích của ban công, không gian diện tích logia được gắn liền với căn hộ đó. 
  • Phần diện tích khác bên trong tòa nhà chung cư được công nhận quyền sở hữu riêng cho chủ sở hữu căn hộ chung cư. 
  • Các hệ thống kỹ thuật, hệ thống trang thiết bị sử dụng riêng được kết nối gắn liền với căn hộ chung cư hoặc kết nối gắn liền với phần diện tích khác của toà nhà chung cư thuộc sở hữu riêng.

Ảnh: Hiểu về sở hữu chung và sở hữu riêng trong chung cư

Ảnh: Hiểu về sở hữu chung và sở hữu riêng trong chung cư

Có được dỡ tường chung cư để sửa chữa không ?

Căn cứ vào quy định tại điều 87 Luật Nhà ở năm 2014, chủ sở hữu có quyền cải tạo căn hộ chung cư, nhà ở. Hoặc nói theo cách khác thì các hạng mục hoặc các phần mang tính chất sở hữu chung sẽ là những phần mà chúng ta không được phép tự ý sửa chữa hay thay đổi. Vấn đề về việc thay đổi các phần sở hữu chung sẽ được quyết định ở các kỳ hội nghị chung cư dưới sự tham gia đầy đủ của cư dân, ban quản lý và có sự tham vấn của ban quản lý tòa nhà chung cư. Còn lại phần mang tính chất sở hữu riêng sẽ là phần được thay đổi. Tuy nhiên để có thể thay đổi thì các sự thay đổi đó phải phù hợp và có sự chấp thuận từ ban quản lý chung cư. 

Ảnh: Có được dỡ tường chung cư để sửa không ?

Ảnh: Có được dỡ tường chung cư để sửa không ?

Lưu ý khi có nhu cầu dỡ tường chung cư

Một số điều mà chúng ta cần phải lưu ý khi có nhu cầu dỡ tường chung cư sau đây. 

Xác định mục đích dỡ tường

Chúng ta cần xác định rõ mục đích chúng ta dỡ tường là gì, nó có thích hợp hay không, có cần thiết hay không. Vì thực tế thì để thay đổi kết cấu hoặc thiết kế của căn hộ chung cư sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhà ở mặt đất. 

Việc thi công sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nhà xung quanh, vận chuyển nguyên vật liệu từ dưới lên trên cao, thời gian thi công sửa chữa cũng tăng thêm cho nên chi phí để sửa chữa cũng sẽ tăng lên. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải cân nhắc xem việc sửa chữa đó có phù hợp và cần thiết hay không rồi hãy làm. 

Nên xin ý kiến từ ban quản lý

Việc xin ý kiến từ ban quản lý tòa nhà chung cư là điều bắt buộc. Bởi vì các căn hộ chung cư được xây theo một sự đồng bộ và đã có sự tính toán về thiết kế, cấu trúc kết cấu sẵn. Khi chúng ta sửa chữa lại một căn bất kỳ đều ảnh hưởng đến bộ khung kết cấu chung của những căn còn lại về mức độ chịu lực của phần bên trên. Cho nên nếu chúng ta cố tình tự ý sửa chữa sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn. 

Đảm bảo an toàn cho chung cư khi thi công dỡ tường

Việc chúng ta sửa chữa, thay đổi kết cấu căn hộ phải luôn đảm bảo không ảnh hưởng đến các công trình khác của ban quản lý cung cấp như là hệ thống báo cháy khẩn cấp, hệ thống nước chữa cháy,…Bởi đây là những hệ thống hết sức quan trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình khác. 

Ngoài ra việc thay đổi, sửa chữa này phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn, tay nghề cao. 

Ảnh: Lưu ý khi có nhu cầu dỡ tường chung cư

Ảnh: Lưu ý khi có nhu cầu dỡ tường chung cư

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin rất đầy đủ về vấn đề sở hữu chung và sở hữu riêng chung cư và việc tháo dỡ tường. Nếu bạn đang có ý định thay đổi thiết kế căn hộ, sửa chữa các hạng mục bên trong căn hộ thì có thể xem các trường hợp lưu ý bên trên hoặc liên hệ cho chúng tôi qua website: xaydungnhadoi.vn nhé !

Bài viết liên quan
Chọn màu sơn cho nhà xưởng

Chọn màu sơn cho nhà xưởng

Chọn màu sơn cho nhà xưởng như thế nào cho phù hợp? Khi chọn màu sơn, chúng ta nên lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.
Nâng nền nhà xưởng

Nâng nền nhà xưởng

Nâng nền nhà xưởng là phương án khả thi nhất để cải tạo nền nhà, tránh các vấn đề ẩm mốc, ngập úng làm tổn hại đến máy móc, thiết bị…
Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Một số kinh nghiệm sửa nhà chung cư mà bạn nhất định phải biết để giúp tối ưu thời gian và chi phí sửa chữa cũng như hạn chế gặp…
Sơn lại nhà chung cư có phải xin phép

Sơn lại nhà chung cư có phải xin phép

Bạn đã bao giờ sơn lại nhà chung cư của mình chưa, khi sơn lại nhà chung cư có phải xin phép ban quản lý không ? Cùng mình giải đáp vấn đề trong bài viết này nhé !
Sửa nhà chung cư có phải xin phép

Sửa nhà chung cư có phải xin phép

Bạn đã từng sửa chữa chung cư chưa, khi sửa chữa có cần xin phép hay không ? Hãy cùng mình tìm hiểu về quy định sửa chữa căn hộ chung cư trong bài viết này nhé !
10+ Ý tưởng thiết kế nhà ở nổi bật nhất hiện nay

10+ Ý tưởng thiết kế nhà ở nổi bật nhất hiện nay

Bạn đã bao giờ lên ý tưởng thiết kế nhà ở cho ngôi nhà của mình chưa ? Nếu chưa hãy cùng mình tham khảo các mẫu thiết kế nhà ở đẹp trong bài viết này nhé !
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa chữa nhà bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Những lưu ý khi xây bếp

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

cách thức cải tạo văn phòng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về việc sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về việc sửa chữa văn phòng nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top