Mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở mới nhất

Mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở mới nhất

Mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở mới nhất

Mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở mới nhất

Việc sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhà được nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm thời gian, chi phí. Mọi người thường băn khoăn không biết có cần làm hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở hay không. Khi ký hợp đồng thì cần có những lưu ý gì? Để có câu trả lời chính xác, mời mọi người cùng xem bài viết sau đây.

Hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở là gì?

Hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở là ràng buộc pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên cung cấp dịch vụ và khách hàng. Với khách hàng thì sẽ được cam kết chất lượng, tiến độ thực hiện, đơn giá,... Bên cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ tuân thủ theo đúng những điều khoản trong hợp đồng sửa chữa nhà ở. Hợp đồng này còn được dùng để giải quyết các xung đột xảy ra trong quá trình thực thi.

Hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở

Hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở

Khi nào cần hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở

Hiện nay có nhiều đơn vị không làm hợp đồng. Điều này có thể dẫn đến chất lượng không bảo đảm, tiến độ bàn giao sai, chi phí phát sinh,... Nhiều đơn vị thi công còn lợi dụng điều này, thỏa thuận miệng đến khi hoàn thành thì chi phí đội lên rất cao.

Do đó khi có nhu cầu sửa chữa nhà ở, công trình xây dựng khách hàng hãy yêu cầu làm hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở. Việc này là vô cùng cần thiết, là bản cam kết có giá trị pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Thi công sửa chữa nhà ở cần ký hợp đồng

Thi công sửa chữa nhà ở cần ký hợp đồng

Những lưu ý cần biết khi làm và ký hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở

Khi soạn thảo và ký hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đảm bảo đầy đủ các thông tin của các bên liên quan, đặc biệt là bên thi công. Hãy kiểm tra kỹ điều này để tránh bị lừa đảo hoặc gặp rủi ro ngoài ý muốn.
  • Liệt kê đầy đủ, chi tiết các công việc cần sửa chữa: Tất cả cần được nêu rõ trong hợp đồng để đơn vị thi công thực hiện đúng và đầy đủ. Từ đó còn giúp bạn kiểm soát khối lượng công việc. Một số hạng mục tham khảo như: cải tạo nhà ở, mở rộng, xây thêm tầng, ốp lát nền, ốp tường, xử lý thấm dột, quét vôi, sửa chữa hệ thống điện nước, làm trần thạch cao,...
  • Đơn giá minh bạch, chính xác: Các thông tin chi phí cần được thể hiện chi tiết và rõ ràng trong hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở. Điều này sẽ tránh phát sinh các khoản phí sau khi hoàn thành.
  • Tiến độ bàn giao: Cần cam kết rõ tiến độ bàn giao và việc chậm trễ sẽ bị phạt như thế nào.
  • Quy trình thanh toán, chính sách bảo hành: Cách thức thanh toán cũng cần được quy định rõ trong hợp đồng. Bạn nên chia thành từng đợt để dễ kiểm soát tiến độ công trình. Bên cạnh đó chính sách bảo hành sau khi bàn giao cũng cần có cam kết rõ ràng.

Trước khi ký hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản. Trường hợp cần thay đổi hay bổ sung thì yêu cầu đơn vị thi công chỉnh sửa. Bạn cũng nên ký vào từng trang của hợp đồng và có thêm bên thứ ba làm chứng.

Đọc kỹ nội dung trước khi ký

Đọc kỹ nội dung trước khi ký

Tham khảo mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở ở đâu?

Hiện nay mẫu hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web. Cụ thể là các trang luật hoặc trang của đơn vị thi công. Đa số các bản mẫu hợp đồng này đều đã đáp ứng đầy đủ thông tin cơ bản cần có. Bạn chỉ cần tham khảo, chỉnh sửa theo mong muốn và điền thông tin của hai bên vào là được.

Trên đây là các thông tin về hợp đồng sửa chữa cải tạo nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thi công, hãy tham khảo Xây Dựng Nhà Đôi. Đây là một công ty chuyên xây dựng, cải tạo nhà cũ, sửa nhà giá rẻ. Công ty cam kết có hợp đồng rõ ràng, chi tiết và bảo đảm thực hiện đúng điều khoản trong hợp đồng, bàn giao đúng hẹn.

Bài viết liên quan
Móng băng là gì? Hướng dẫn thi công móng băng đạt chuẩn

Móng băng là gì? Hướng dẫn thi công móng băng đạt chuẩn

Thi công móng băng là một quy trình quan trọng trong xây dựng nhà ở. Một móng băng tốt, thi công chuẩn kỹ thuật giúp nâng đỡ cấu trúc cho công trình.
Có kiêng xây nhà 4 tầng không? - Xaydungnhadoi.vn

Có kiêng xây nhà 4 tầng không? - Xaydungnhadoi.vn

Trong xây dựng nhà cửa có kiêng xây nhà 4 tầng không? Để giải đáp thắc mắc này, đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây nhé!
5 CÁCH chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả cho mùa mưa

5 CÁCH chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả cho mùa mưa

Cứ đến mùa mưa, trần nhà của bạn lại xuất hiện những vệt nước loang lổ mất thẩm mỹ? Xem ngay 5 cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản và hiệu quả.
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, đảm bảo an toàn

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, đảm bảo an toàn

Công trình phụ - nhà vệ sinh của quý khách đang bị thấm? Nó khiến cho sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Quý khách cần tìm kiếm đơn vị chống thấm nhà vệ sinh đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy gọi ngay cho Xây dựng Nhà Đôi theo số điện thoại 0908 255 231 nhé
Quy trình chống thấm dột hiệu quả nhất, giá tốt nhất

Quy trình chống thấm dột hiệu quả nhất, giá tốt nhất

Chống thấm dột hiệu quả nhất sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình, đảm bảo bảo thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.
Cách chống dột mái fibro xi măng hiệu quả triệt để

Cách chống dột mái fibro xi măng hiệu quả triệt để

Tấm lợp fibro xi măng bị dột, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày? Xem ngay cách chống dột mái fibro xi măng hiệu quả triệt để trong mùa mưa bão hiện nay.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa chữa nhà bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Những lưu ý khi xây bếp

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

cách thức cải tạo văn phòng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về việc sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về việc sửa chữa văn phòng nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top