Nhà đúc giả có bền không? Đặc điểm của loại hình nhà này

Nhà đúc giả có bền không? Đặc điểm của loại hình nhà này

Nhà đúc giả có bền không? Đặc điểm của loại hình nhà này

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Nhà đúc giả có bền không? Đặc điểm của loại hình nhà này

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Việc xây dựng nhà đúc giả hiện nay đang rất được ưa chuộng từ cả nông thôn lên thành thị. Chúng ta còn có thể thấy nhà đúc giả ở các công trình để kinh doanh, những công trình xây dựng, các công trình công cộng. Ngay cả những biệt thự sang trọng chúng ta vẫn có thể bắt gặp sự xuất hiện của nhà đúc giả. Loại nhà này tiết kiệm chi phí, đáp ứng được nhiều công năng và nhu cầu của con người hiện nay.

 

Ảnh: Nhà đúc giả có bền hay không

Ảnh: Nhà đúc giả có bền hay không

 

Nhà đúc giả là gì?

 

Nhà đúc giả gay còn gọi là nhà đúc giả bê tông là một khái niệm chúng ta dùng xưa nay. Là loại hình sàn vẫn có các hệ thống cột ( tường gạch ), dầm chịu lực được kết hợp với các khung sắt hộp hoặc các khung sắt định hình. Trong đó lớp sàn vẫn được sử dụng chất liệu là một lớp ván gỗ hoặc là một lớp sắt, sau đó lớp sàn này sẽ được đổ thêm một lớp bê tông mỏng lên trên.

 

Ảnh: Khái niệm nhà đúc giả

Ảnh: Khái niệm nhà đúc giả

 

Đặc điểm của nhà đúc giả

 

Nhà đúc giả mặc dù vẫn sử dụng các khung sắt thép, tuy vậy nhà đúc giả thường chỉ dùng để đỡ sàn và các lớp bê tông mỏng với độ dày từ 8 - 10cm. Trong khi đó thì nhà đúc thật sẽ có 2 lớp thép với độ dày từ 10 - 15cm và có khi lớn hơn. Chính vì vậy cần xem xét cân nhắc kỹ lưỡng khi làm nhà đúc giả.

 

Nhà đúc giả có các ưu nhược điểm rõ ràng để khi muốn xây dựng chúng ta có thể cân nhắc về những ưu điểm và nhược điểm mà nó mang lại.

 

Ảnh: Đặc điểm của nhà đúc giả

 

Nhược điểm

 

Nhà đúc giả tuy mang nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn còn tồn tại các nhược điểm như:

 

 • Các công trình nhà đúc giả sẽ khá nhạy cảm đối với các giao động hoặc sự rung lắc của cả căn nhà
 • Khả năng chịu lực theo phương ngang của nhà đúc giả sẽ không được tốt
 • Khó thay đổi các thiết kế khi đã làm công trình nhà đúc giả
 • Nếu lựa chọn đơn vị không có kinh nghiệm và công tác kỹ thuật thi công không chuẩn xác sẽ gây ra các vấn đề về sự an toàn.

 

Ưu điểm

 

Nhà đúc giả sẽ có các ưu điểm sau:

 

 • Giá thành thấp, chi phí cho việc mua nguyên vật liệu và xây dựng sẽ rẻ hơn so với chi phí bỏ ra làm nhà đúc thật.
 • Thời gian xây dựng nhanh và hoàn thành nhanh chóng, ngoài ra còn tiết kiệm chi phí nhân công
 • Công trình nhà đúc giả mang lại sự bền vững giống như những căn nhà đúc thật truyền thống
 • Che được các đường dây, hệ thống điện cơ bên trên
 • Chịu nhiệt, chống cháy, chống thấm, chống mối mọt, chống thấm nước rất tốt
 • Trọng lượng của ngôi nhà khá nhẹ nên sẽ giảm áp lực cho phần nền móng.
 • Mang đến sự linh hoạt trong căn nhà, đa dạng các mẫu nhà theo nhu cầu khách hàng
 • Tăng không gian hoạt động, sử dụng cho căn nhà
 • Sử dụng nhiều các nguyên vật liệu bảo vệ môi trường để xây dựng

 

Nhà đúc giả có bền không ?

 

Nhà đúc giả có bền không là một câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất từ trước đến nay. Bởi vì khi xây dựng bất cứ công trình nào thì yếu đó an toàn và bền vững vẫn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

 

Để trả lời cho câu hỏi này thì trước khi xây dựng bạn cần nghiên cứu kỹ về các vấn đề của nhà đúc giả. Đánh giá nhu cầu của bản thân, gia đình kết hợp với sự tư vấn của đơn vị thi công để biết rằng với những yếu tố đó thì khi xây nhà đúc giả lên và sử dụng thì có an toàn và bền vững không.

 

Việc nhà đúc giả có chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào hệ khung dầm sàn. Trong quá trình thi công chúng ta đảm bảo bố trí phân bổ hệ khung sắt một cách hợp lý, sàn đúc giả được làm chuẩn chỉnh, các khâu kỹ thuật được làm theo quy trình chính xác thì khi hoàn thành nhà đúc giả của bạn sẽ có độ bền tương đương với nhà đúc thật.

 

Ảnh: Nhà đúc giả có bền không

Ảnh: Nhà đúc giả có bền không

 

Gợi ý một số mẫu nhà đúc giả đẹp

 

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu xây nhà đúc giả ngoài việc quan tâm đến sự an toàn, bền vững thì các mẫu thiết kế nhà đúc giả cũng được các khách hàng quan tâm nhiều. Xaydungnhadoi có rất nhiều mẫu nhà đúc giả với nhiều diện tích, kiểu dáng, màu sắc và công năng khác nhau,vô cùng đa dạng. Quý khách hàng có thể lựa chọn và sẽ có đội ngũ tư vấn hỗ trợ cho quý khách chọn được mẫu nhà đúc giả phù hợp với nhu cầu nhất.

 

Dưới đây chúng tôi có một số mẫu nhà đúc giả để quý khách tham khảo.

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 1

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 1

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 2

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 2

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 3

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 3

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 4

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 4

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 5

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 5

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 6

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 6

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 7

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 7

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 8

Ảnh: Mẫu nhà đúc giả 8

 

Kết luận

 

Qua bài viết các bạn cũng đã có được các thông tin về nhà đúc giả là gì rồi. Nếu các bạn đang có nhu cầu làm nhà đúc giả thì có thể lựa chọn các mẫu bên trên để xây dựng và liên hệ với Xaydungnhadoi.vn để được tư vấn nhé !

Bài viết liên quan
Nguyên tắc bố trí thép móng chuẩn trong xây dựng

Nguyên tắc bố trí thép móng chuẩn trong xây dựng

Nguyên tắc bố trí thép móng có vai trò quan trọng để liên kết các chân móng, chịu trọng tải, tăng độ bền sử dụng và giảm chi phí thời gian thi công công trình.
Lanh tô là gì? 7 loại lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Lanh tô là gì? 7 loại lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trong quá trình xây nhà, chúng ta cần có rất nhiều vật liệu để hỗ trợ, trong đó có lanh tô. Vậy lanh tô là gì?
Kiểm tra độ sụt bê tông như thế nào? Cách tính độ sụt chính xác

Kiểm tra độ sụt bê tông như thế nào? Cách tính độ sụt chính xác

Kiểm tra độ sụt bê tông là một việc cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Hỗ trợ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà, dự án một cách tốt nhất.
Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Đế có một ngôi nhà đẹp không phải là một việc đơn giản và dễ dàng. Phải trải qua nhiều công đoạn, quy trình, một trong số đó là cách trát tường đẹp.
Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường được quy định cụ thể, là cơ sở để kiểm tra chất lượng hoàn thiện sau khi hoàn thành bàn giao công trình xây dựng công đoạn trát tường.
Hướng dẫn cách ốp gạch tường chỉ với 6 bước cơ bản

Hướng dẫn cách ốp gạch tường chỉ với 6 bước cơ bản

Cách ốp gạch tường đẹp cần phải đúng kỹ thuật, đúng thời gian quy định cho việc gắn gạch được chắc chắn, vừa ốp gạch tường nhà cũ xinh lại bền chắc thẩm mỹ.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Khi xây bếp cần lưu ý những gì?

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top