Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Top những cách cải tạo văn phòng giúp siết chặt ngân sách, tiết kiệm diện tích, thời gian tối đa

Top những cách cải tạo văn phòng giúp siết chặt ngân sách, tiết kiệm diện tích, thời gian tối đa

Bạn đang có nhu cầu cải tạo văn phòng để môi trường làm việc được đổi mới diện mạo, tạo cảm hứng, động lực đi làm cho nhân viên nhiều hơn, đồng thời xây dựng hình ảnh thương hiệu thêm uy tín, chuyên nghiệp? Tuy nhiên, bạn vẫn còn băn khoăn không biết thiết kế sao phù hợp với túi tiền, tiết kiệm không gian, thời gian hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi nỗi lo trên một cách chi tiết nhất, bạn đừng bỏ qua nhé!

Cải tạo văn phòng là gì?

Cải tạo văn phòng làm việc là hệ thống bao gồm các hoạt động như nâng cấp, sửa chữa, tái thiết kế lại nội thất,... Tất cả đều dựa trên một nền tảng cũ đã có sẵn trước đó tạo nên một không gian công sở đổi mới hoàn toàn. Mục đích của công việc này là làm sao để biến hoá môi trường làm việc trông hài hoà, đồng nhất và thẩm mỹ hơn.

Cải tạo văn phòng đem lại những lợi ích nào?

Cải tạo nơi làm việc cũ được xem là giải pháp lý tưởng nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Bởi, nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cho chủ sở hữu công trình như:

 • Tối ưu chi phí, không lạm dụng nguồn ngân sách đầu tư của công ty: Khi sửa lại văn phòng, bạn sẽ không phải tốn một số khoản không cần thiết, chẳng hạn chi phí đào móng, làm trần nhà, xây mặt bằng mới,...
 • Tiết kiệm thời gian hiệu quả, không làm trì trệ công việc chung: Dựa trên nền tảng cũ, bạn bớt được không ít những hạng mục thi công. Bạn chỉ cần hoàn thiện hơn những khu vực, vị trí chưa khoa học, hay đảm bảo tốt cho công việc, hình ảnh doanh nghiệp.
 • Diện mạo cơ quan đổi mới toàn diện, tối đa: Không gian sau khi cải tạo văn phòng cũ vẫn trở nên mới mẻ hơn về diện mạo bên ngoài, lẫn bên trong. Môi trường mới tạo không khí vui vẻ, tích cực tạo động lực làm việc cao hơn cho nhân sự công ty.

Cải tạo văn phòng làm việc mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân công trình

Cải tạo văn phòng làm việc mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân công trình

Giai đoạn nào doanh nghiệp cần cải tạo văn phòng?

Các giai đoạn doanh nghiệp cần cải tạo văn phòng làm việc hoàn toàn không giống nhau giữa các đơn vị. Tuỳ theo mức độ sửa chữa ít hay nhiều, tình trạng hư hỏng, xuống cấp cao hay thấp mà việc phân chia sẽ phù hợp. Dưới đây là những giai đoạn phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo thêm:

 • Giai đoạn nội thất văn phòng hiện tại đã xuống cấp, không còn khả năng chịu đựng, không đảm bảo được cho hiệu quả công việc.
 • Giai đoạn công năng văn phòng cũ không còn phù hợp với định hướng mới của công ty.
 • Không gian văn phòng làm việc không đạt được một số yếu tố về phong thuỷ hay thiếu sáng, không tốt cho sức khỏe,...
 • Giai đoạn chủ đầu tư mong muốn đổi mới phong cách, hình ảnh cho văn phòng làm việc của mình sao cho năng động, chuyên nghiệp hơn.

Các hạng mục cải tạo văn phòng cho doanh nghiệp

Trong việc cải tạo văn phòng thông thường sẽ bao gồm 7 hạng mục chủ yếu như sau đây:

Cải tạo không gian - văn phòng làm việc

Đây là một trong những mức độ cải tạo văn phòng cơ bản và đơn giản nhất hiện nay. Chúng giúp bạn làm mới cho tổng thể không gian với các công đoạn như: Phân chia lại bố cục, bố trí nội thất, trang bị thêm các thiết bị, vị trí nhân sự hay vài chi tiết trang trí cho thêm thông thoáng, tiện nghi.

Với hạng mục này, bạn cố gắng cải tạo, nâng cấp sao cho văn phòng phù hợp với nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như yếu tố phong thuỷ, yếu tố thẩm mỹ toàn diện và yếu tố tiện ích, thuận lợi,...

Cải tạo không gian - văn phòng làm việc - phân chia bố cục văn phòng

Cải tạo không gian - văn phòng làm việc - phân chia bố cục văn phòng

Cải tạo trần nhà cho văn phòng

Trần nhà là khu vực thứ hai bạn nhất định phải quan tâm và chú trọng sửa chữa, cải tạo mới trở lại. Bởi, sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn nơi đây sẽ xuống cấp rất nhiều. Nếu không nâng cấp, chúng có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ vô cùng nguy hiểm đến tài sản và tính mạng con người.

Các công việc cần làm khi cải tạo văn phòng hạng mục trần nhà bao gồm:

 • Tích hợp thêm đèn chiếu sáng không gian đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện.
 • Sơn lại trần nhà hay đi lại các đường dây điện, hệ thống điện bên trong văn phòng.
 • Thay đổi chất liệu trần nhà bằng các loại chất lượng, bền đẹp hơn so với trần cũ.

Cải tạo sàn văn phòng không gian làm việc

Sàn văn phòng thường tiếp xúc nhiều, chịu đựng sức nặng của rất nhiều con người mỗi ngày. Chính vì thế, nó rất dễ bị hỏng hóc, cũ kỹ và xuống cấp trầm trọng cần được cải tạo lại.

Mục đích chính là làm cho sàn trở nên mới mẻ, sạch sẽ và đáp ứng các tiêu chí như nhẵn mịn, sáng bóng, thuận tiện vệ sinh hơn.

Cải tạo rèm cửa, cửa sổ văn phòng

Hệ thống rèm cửa, cửa sổ văn phòng là hạng mục tiếp theo bạn đừng quên khi cải tạo văn phòng làm việc. Vị trí này cần được thiết kế, bố trí sao cho đầy đủ ánh sáng, đảm bảo có màu sắc hài hoà với tổng thể, không gây cảm giác ngột ngạt khó chịu cho người làm.

Về chất liệu, bạn có thể chọn chất liệu trúc hay vải đều đều miễn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Lựa chọn hoa văn cũng quan trọng vì nó giúp không gian văn phòng trông phong cách và đồng nhất hơn.

Cải tạo rèm cửa, cửa sổ văn phòng cũng là một trong những hạng mục quan trọng

Cải tạo rèm cửa, cửa sổ văn phòng cũng là một trong những hạng mục quan trọng

Cải tạo và thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Tiếp theo, bạn cũng cần chú ý thay đổi, nâng cấp các nội thất cũ không còn đáp ứng đầy đủ công năng làm việc. Hoặc, nếu bạn thấy chúng đã lỗi thời thì cũng có thể thay thế mẫu mới cho hiện đại, tiện nghi hơn.

Bạn cũng đừng quên bố trí, phân chia nội thất sao cho hợp lý, khoa học và thuận tiện nhất cho công việc chung của văn phòng.

Cải tạo hệ thống ánh sáng, máy lạnh

Hệ thống chiếu sáng, máy điều hoà thì cần cải tạo lại sao cho nhẹ nhàng, gọn gàng và an toàn, trông thẩm mỹ hơn. Việc cải tạo này giúp không gian làm việc của cơ quan bạn trông đẹp mắt hơn lại dễ quản lý, tiết kiệm một số khoản phí không đáng.

Cải tạo trang trí và bố trí văn phòng

Cuối cùng, bạn cũng phải ghi nhớ cần cải tạo, bố trí, trang trí lại văn phòng với những phụ kiện thích hợp. Một số phụ kiện bạn có thể tham khảo bao gồm: Cây xanh, tranh treo tường, ảnh tập thể, huy chương công ty,...

Việc này giúp kiến tạo không gian thêm phần sáng tạo, sống động và tạo được cảm hứng làm việc mạnh mẽ.

Cải tạo trang trí và bố trí văn phòng với những món đồ phụ kiện sáng tạo, mới mẻ

Cải tạo trang trí và bố trí văn phòng với những món đồ phụ kiện sáng tạo, mới mẻ

Các lưu ý bạn cần biết rõ khi cải tạo văn phòng

Khi tiến hành cải tạo văn phòng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây để công trình thêm hoàn hảo nhất:

 • Bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm, quy trình làm việc đúng tiêu chuẩn, đúng công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ, bền đẹp, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Bạn hãy luôn xác định phong cách thiết kế văn phòng như thế nào hài hoà với lĩnh vực kinh doanh, quy mô và điều kiện tài chính.
 • Trước khi thi công, bạn cần lên danh sách mình cần sửa gì, các vật liệu phải mua để không phát sinh chi phí hao hụt.
 • Xem xét các thiết bị, nội thất nào còn sử dụng được thì nên tận dụng, tránh lãng phí mua nhiều món trong khi ở nhà vẫn dùng được.

Cần lưu ý gì khi cải tạo văn phòng cho kết quả tốt nhất?

Cần lưu ý gì khi cải tạo văn phòng cho kết quả tốt nhất?

Kết luận

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã biết được khi cải tạo văn phòng bạn phải thực hiện những hạng mục nào. Bạn hãy lên kế hoạch ngay cho bản thân khi có nhu cầu xây sửa văn phòng ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan
Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà

Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà

Sau một thời gian sử dụng, trần nhà khó tránh khỏi những vấn đề như thấm dột, nứt mái nên chống dột trần nhà luôn là phương án được ưu tiên.
Tổng hợp 10 cách chống dột mái nhà, mái tôn đơn giản - hiệu quả

Tổng hợp 10 cách chống dột mái nhà, mái tôn đơn giản - hiệu quả

Tìm hiểu ngay 10 cách chống dột mái nhà hiệu quả, đơn giản được chia sẻ để đảm bảo an toàn và thoải mái cho ngôi nhà của bạn.
Góc giải đáp: Có nên làm nhà lệch tầng không ?

Góc giải đáp: Có nên làm nhà lệch tầng không ?

Nhà lệch tầng tạo nên không gian sống độc đáo và tiết kiệm được nhiều không gian… Có nên làm nhà lệch tầng không.. Ưu nhược điểm của mô hình nhà ở này…
Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất

Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất

Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất theo quy định xây dựng mà bạn cần biết để có thể đảm bảo an toàn cho công trình…. Các bước ép cọc bê tông…
Tổng hợp các mẫu nhà lệch tầng đang là xu hướng năm 2023

Tổng hợp các mẫu nhà lệch tầng đang là xu hướng năm 2023

Xu hướng thiết kế nhà lệch tầng đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ sự tiện nghi, tích hợp được nhiều không gian khác nhau mà nhà lệch tầng còn tiết kiệm diện tích, chi phí và…
VẬT LIỆU XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

VẬT LIỆU XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Vật liệu xây dựng gồm những gì? Nhóm vật liệu xây dựng cơ bản bao gồm xi măng, gạch, thép, đất là nhóm có vai trò quan trọng trong công trình xây dựng mà không phải bất cứ loại vật liệu nào….
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa chữa nhà bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Những lưu ý khi xây bếp

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

cách thức cải tạo văn phòng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về việc sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về việc sửa chữa văn phòng nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top