Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà "ngay lập tức"

Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà "ngay lập tức"

Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà "ngay lập tức"

Tổng hợp cách giúp chống dột trần nhà

Những ngôi nhà bị nấm mốc và thấm nước không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn hạ thấp tiêu chuẩn của công việc. Vì vậy, cần đầu tư thích đáng cho việc chống thấm cho ngôi nhà, đặc biệt là trần bê tông. Nhưng để đảm bảo hiệu quả chống thấm và giúp việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp trở nên đơn giản, điều cần thiết đầu tiên là xác định nguyên nhân và cách chống dột trần nhà.

Nguyên nhân từ đâu mà trần nhà bê tông cũng bị thấm?

Bởi tính chắc chắn và kiên cố nên trần bê tông thường xuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. Nhưng theo thời gian trần bê tông thường xuyên xuống cấp nhanh chóng; dấu hiệu rõ nhất là xuất hiện các vết ố vàng, mốc đen, xám xanh trên trần nhà. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

 • Sự chênh lệch về nhiệt độ khiến bê tông co lại. Đặc biệt, sàn mái bê tông phồng lên vào mùa hè khi nhiệt độ cao nhưng co lại vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp. Kết quả của quy trình này là xuất hiện các vết nứt nhỏ có kích thước dưới 0,5 mm.
 • Do sử dụng thép sàn bê tông kém chất lượng và bê tông kém chất lượng, trần bê tông cuối cùng đã xuất hiện các vết nứt, khiến nước tràn vào nhà.
 • Xử lý chống thấm không được áp dụng cho khu vực của mối nối bê tông (giữa sàn bê tông mới và sàn cũ).
 • Các yếu tố khác góp phần gây thấm trần bê tông bao gồm sự chủ quan của nhà thầu xây dựng, bỏ qua các nỗ lực chống thấm, lựa chọn và ứng dụng vật liệu chống dính. Đây là 3 nguyên nhân gây thấm trần bê tông chủ yếu đã nêu ở trên. 

Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột

Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột

Các cách giúp chống dột trần nhà đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng Sika cho các vết nứt, vết rãnh

Các tinh thể lỏng của Sika tạo tinh thể chống thấm trên trần nhà giúp bảo vệ chống nước hiệu quả. Sẽ không cần nhiều kỹ năng để hoàn thiện việc trát trần bằng Sika. Để tạo hiệu ứng ứng dụng đầy đủ, bạn chỉ cần tuân thủ các khuyến nghị về tỷ lệ của nhà sản xuất. Sika chống dột trần nhà phù hợp với nhiều loại bề mặt công trình mang lại tính ứng dụng cao.

Sử dụng chất Sika

Sử dụng chất Sika

Sử dụng nhựa đường phục hồi cho trần nhà

Nhựa đường là một chất lỏng hoặc bán rắn cực kỳ nhớt, có màu sẫm, được tìm thấy trong hầu hết các hydrocacbon thô và một số loại trầm tích tự nhiên. Bitum là nguyên tố chính.

Chức năng chính của nó như một con đường được bổ sung bởi việc sử dụng nó trong việc chống dột trần nhà bê tông. Hãy chắc chắn rằng bề mặt trần nhà sạch sẽ và không có cát hoặc bụi bẩn để kỹ thuật này rất hiệu quả.

Hành động như sau:

 • Phủ một lớp sơn lót nhẹ bằng nhựa đường và để yên.
 • Sau đó, trải nhựa đường trên bề mặt. Hãy thận trọng khi dán đề can nhựa đường bằng cách đảm bảo rằng chúng được đặt trên một đường thẳng mà không bị gập hoặc để lại bất kỳ khoảng trống nào. Phần cuối có phần chồng lên nhau 15 cm và các nắp liền kề được dán lại với nhau 10 cm.
 • Nên dán 15cm trên tường nơi sàn tiếp xúc với tường để tránh nước đọng.

Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng

Ngày nay, trần bê tông thường được chống dột trần nhà bằng keo chuyên dụng. Đây là cách thực hiện: 

 • Sử dụng chổi hoặc bình xịt khô nhanh, phủ lên trần nhà một lớp sơn vừa dẻo vừa chắc. Nó sẽ hỗ trợ sửa chữa các vết nứt và nối chúng lại.
 • Thiết kế của vật liệu này hoạt động tốt với cả kết cấu cũ và mới, không mùi, không dung môi và không dính tay.

Dùng keo chống dột trần nhà

Dùng keo chống dột trần nhà

Sử dụng sơn chống thấm cho các vị trí bị thấm không vết nứt

Do khả năng kết dính đặc biệt của chất này, các vết nứt có thể được bịt kín và cỏ dại không thể mọc xuyên qua chúng. Thực hiện công nghệ cao là không cần thiết để thực hiện đặc biệt thuận tiện.

Đến đây mọi người có thể hoàn toàn hiểu thêm một số sản phẩm gốc xi măng như Neomax C102 Plus và Neomax C102 Flex đang được các nhà thầu và chủ nhà ưa chuộng cho nhiều công trường. Để bề mặt có tính thẩm mỹ và nghệ thuật hơn, bạn phải tráng thêm một lớp vữa hoặc gạch khi sử dụng vật liệu chống thấm này.

Sử dụng phương pháp khò truyền thống

Đây là phương pháp chống dột trần nhà hiệu quả nhất; nó không độc hại và an toàn cho cả sức khỏe con người và hệ sinh thái.

 • Bước 1: Làm sạch mái nhà 
 • Bước 2: Sau đó, màng chống thấm phải được đo và cắt với các mối nối cần chồng lên nhau từ 50 đến 60 mm.
 • Bước 3: Để tăng độ bám dính, phun một lớp mỏng phụ gia chống thấm lên bề mặt sàn.
 • Bước 4: Khi bề mặt phụ gia chống dính đã nóng và bắt đầu mềm ra, đốt cháy phần dưới cùng của màng bằng đèn khò gas. Chỗ nào màng chồng lên nhau dùng đèn khò hơ mép.
 • Bước 5: Bơm một lớp nước vào và kiểm tra trong 24 giờ; nếu không có rò rỉ, phương pháp chống thấm nhà bằng đèn khò nóng đã có hiệu quả.

Áp dụng phương pháp khò

Áp dụng phương pháp khò

Sử dụng màng chống thấm cho trần nhà

Phần lớn thời gian, màng chống thấm tự dính có dạng tấm và có một lớp màng HDPE mỏng bao phủ chúng. High Density Poli Etilen hay còn gọi là nhựa HDPE là loại nhựa chịu nhiệt tuyệt vời trong môi trường có chất lỏng, dung dịch thường gặp ở lòng đường, cấp thoát nước. Ngay cả trong mưa axit, nó không bị ảnh hưởng bởi các dung dịch như muối, axit hoặc kiềm và không dễ bị rỉ sét. Một tấm silicon dùng để che chắn phía bên kia.

Màng chống thấm tự dính có khả năng ngăn chặn rò rỉ toàn diện và dễ dàng lắp đặt. Do không cần nhiệt để tạo độ kết dính với độ bám dính cực tốt trên bề mặt thi công nên lớp vỏ silicone cần phải bóc ra để dán trực tiếp, an toàn và nhanh chóng hơn so với màng chống thấm khò nóng. sự thay đổi của khí hậu. Chống dột trần nhà bê tông, cầu, đường hầm, cống và các công trình khác đều có thể sử dụng chất này. Việc sử dụng băng dính để chống thấm có lợi ích là thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Không có vật liệu xây dựng kén chọn hoặc các chất độc hại gây ô nhiễm.

Sử dụng phụ gia giúp hạn chế vết nứt

Để giúp ngăn chặn sự truyền hơi nước và hơi ẩm từ bên ngoài vào bên trong xi măng, phụ gia chống thấm thường là vật liệu dạng lỏng hoặc dạng bột được sử dụng kết hợp với vật liệu xây dựng. Họ sẽ bịt các khoảng trống để bề mặt ruộng không thấm nước. Tuy nhiên, trần nhà diện tích nhỏ thường chỉ sử dụng hợp chất chống thấm.

Sử dụng phụ gia chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm

Cần lưu ý gì khi chống dột trần nhà bạn cần phải biết

Tuân thủ những điều sau đây để quy trình chống dột trần nhà thành công:

 • Tìm nguồn rò rỉ trong nhà, sau đó chọn cách hành động tốt nhất để ngăn chặn nó tái diễn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Tùy theo mức độ thấm của nhà như thấm ít, thấm cao, thấm nghiêm trọng sẽ có các phương án xử lý khác nhau.
 • Bởi vì bước chuẩn bị bề mặt trước khi niêm phong là rất quan trọng nên nó cần được hoàn thành một cách cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Có nhiều cách tiếp cận để quản lý; chọn chiến lược tốt nhất cho một liệu pháp thống nhất, đơn giản và hiệu quả cao.
 • Tìm địa chỉ uy tín nếu cần đơn vị thi công phào chỉ dương.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức về kỹ thuật chống dột trần nhà hiệu quả đến không ngờ.

Bài viết liên quan
Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Top 7 cách cải tạo văn phòng tiết kiệm không gian, thời gian

Hướng dẫn bạn những cách cải tạo văn phòng vừa tiết kiệm chi phí vừa ít tốn thời gian, cho không gian làm việc thêm phần hiện đại, chuyên nghiệp, nâng cao giá trị thẩm mỹ.
Tổng hợp 10 cách chống dột mái nhà, mái tôn đơn giản - hiệu quả

Tổng hợp 10 cách chống dột mái nhà, mái tôn đơn giản - hiệu quả

Tìm hiểu ngay 10 cách chống dột mái nhà hiệu quả, đơn giản được chia sẻ để đảm bảo an toàn và thoải mái cho ngôi nhà của bạn.
Góc giải đáp: Có nên làm nhà lệch tầng không ?

Góc giải đáp: Có nên làm nhà lệch tầng không ?

Nhà lệch tầng tạo nên không gian sống độc đáo và tiết kiệm được nhiều không gian… Có nên làm nhà lệch tầng không.. Ưu nhược điểm của mô hình nhà ở này…
Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất

Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất

Quy trình ép cọc bê tông chuẩn nhất theo quy định xây dựng mà bạn cần biết để có thể đảm bảo an toàn cho công trình…. Các bước ép cọc bê tông…
Tổng hợp các mẫu nhà lệch tầng đang là xu hướng năm 2023

Tổng hợp các mẫu nhà lệch tầng đang là xu hướng năm 2023

Xu hướng thiết kế nhà lệch tầng đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ sự tiện nghi, tích hợp được nhiều không gian khác nhau mà nhà lệch tầng còn tiết kiệm diện tích, chi phí và…
VẬT LIỆU XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

VẬT LIỆU XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Vật liệu xây dựng gồm những gì? Nhóm vật liệu xây dựng cơ bản bao gồm xi măng, gạch, thép, đất là nhóm có vai trò quan trọng trong công trình xây dựng mà không phải bất cứ loại vật liệu nào….
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa chữa nhà bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Những lưu ý khi xây bếp

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

cách thức cải tạo văn phòng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về việc sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về việc sửa chữa văn phòng nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top