Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà còn là nơi tái tạo năng lượng của con người. Quy trình để xây nên một ngôi nhà gồm rất nhiều bước, một trong số đó là công đoạn trát tường. Vậy cách trát tường đẹp là như thế nào? Các yêu cầu cần phải có để trát tường là gì? Hãy cùng Xây Dựng Nhà Đôi chúng tôi tham khảo để hiểu hơn về trát tường.

Trát tường công đoạn cực kỳ quan trọng

Trát tường công đoạn cực kỳ quan trọng

Trát tường đúng kỹ thuật có quan trọng không?

Tăng chất lượng công trình

Trước hết ta cần phải hiểu trát tường chính là công đoạn cực kỳ quan trọng, có tác dụng làm phẳng tường. Hỗ trợ để tường hoàn hảo hơn, lớp sơn đẹp hơn, đồng thời cũng chống lại các tác nhân cơ học, sự ăn mòn từ các hóa chất hay va đập mạnh.

Khi trát tường điều đó đồng nghĩa với việc công trình càng được nâng cao chất lượng, do được trát một lớp nên công trình có thể chống lại các tác nhân. Giúp ngôi nhà được vững chắc hơn bao giờ hết, khi phủ một lớp sơn tính thẩm mỹ của ngôi nhà được nâng lên như chất lượng.

Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Nếu một ngôi nhà không trát tường thì về mặt chất lượng ngôi nhà đó, chắc chắn không được đảm bảo. Ngôi nhà sẽ không thể chống chịu được các tác động vật lý, các tác động hóa học. Mặt khác trát tường còn đảm bảo cho ngôi nhà ở một phương diện khác, đó là tính thẩm mỹ. Ngôi nhà đẹp không chỉ giúp gia chủ tăng sự tự tin với người khác, mà còn giúp chính bản thân họ tái tạo lại nguồn năng lượng. Trát tường đã kiến tạo nên tiêu chuẩn bền vững đó, tạo cho ngôi nhà tính thẩm mỹ, tiền đề có việc sơn sau đó được bền hơn.

Một số yêu cầu cơ bản trước khi trát tường

Chuẩn bị các dụng cụ một cách đầy đủ nhất, với bất cứ quá trình nào muốn diễn ra một cách thuận tiện. Thì bản thân chúng ta phải chuẩn bị, kiểm tra các vật dụng xem có đầy đủ chưa, các thông số kỹ thuật có đúng yêu cầu chưa.

Trước khi trát tường, có một vấn đề cực kỳ quan trọng mà chúng ta phải quan tâm đó là bề mặt lớp trát. Phải làm sao để cho lớp bề mặt sạch sẽ, dùng nước, khăn để lau hết có bụi bẩn, dầu mỡ. Còn đối với trần bê tông, thì chúng ta bắt buộc trước khi trát phải xử lý để tạo độ nhám, dùng vữa xi măng cát vàng để phủ lên một lớp mỏng.

Cách trát tường đẹp, đúng kỹ thuật

Chuẩn bị dụng cụ

Để cho quá trình trát tường được bắt đầu, ta nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: cuộc để trộn vữa, cái xẻng để xúc vữa, chuẩn bị ít nhất 3 cái xô, xe cút kít, cái rây để sàng xi măng, bột màu, sàng để lọc, thước,…

Kỹ thuật trát tường

- Quan sát bề mặt của tường, đối với những chỗ bị lồi thì chúng ta đục, những chỗ bị lõm thì chúng ta đắp vào để tạo nên một bề mặt bằng phẳng. Bạn có thể vẩy vữa lên bề mặt trát nhưng chỉ với một lớp mỏng, không nên dày quá.

- Phương pháp trát tường, theo chiều từ trên xuống dưới.

- Với chiều dày của lớp trát phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu về thẩm mỹ, độ bằng phẳng lớp trát, loại vữa phương pháp thi công.

- Chiều dày của lớp trát, bạn nên trát từ 10 đến 12 mm, nếu dày hơn thì bạn phải có phương pháp để chống lỡ trát. Cách đơn giản là bằng lưới thép hoặc trát thành nhiều lớp mỏng.

- Trát từng lớp vữa mỏng, không nên dày quá.

Các bước phải thực hiện kỹ càng

Các bước phải thực hiện kỹ càng

Kỹ thuật trộn vữa

- Cát để trát phải được rây kỹ qua lưới để loại bỏ các tạp chất, rác, bùn, đất.

-Vữa trát phải trộn đúng định mức, theo trát mác 75, định mức trộn vữa mác 75 là xi măng 291,03 kg, vôi cục 51 kg và cát vàng 3 m3 .

- Ở những nơi có độ ẩm ướt cao như khu vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp thì bạn bắt buộc phải dùng vữa xi măng có mác lớn hơn M7,5 hoặc bằng. Để đảm bảo lớp trát sẽ được tăng cường khả năng chống thấm nước, tăng độ kết dính của lớp trát.

Quy trình trát tường đúng kỹ thuật

Bước 1: Trộn vữa theo tỷ lệ 1:3.

Bước 2: Lấy lượng vừa đủ rồi trát lên tường, tay trái của bàn cầm bàn xoa đi theo chiều đi lên. Dùng bay để tránh trát bị rơi xuống.

Bước 3: Dùng dụng cụ là bay để trát 1 lớp vữa khô.

Bước 4: Tiếp tục đánh mốc cho tường hai bên, phía trên và dưới.

Bước 5: Chỗ lõm thì bù, chỗ thiếu thì thêm vữa vào.

Bước 6: Dùng thước cán để bề mặt phẳng.

Bước 7: Dùng cái bay để xoa cho bề mặt mịn.

Kết luận

Xây dựng nhà đôi là địa chỉ chuyên xây dựng các công trình, theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, chất lượng. Trong đó kỹ thuật trát tường luôn được chúng tôi đảm bảo và thực hiện kỹ càng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để bạn có một ngôi nhà trong mơ.

 

Xây dựng Nhà Đôi giúp bạn tạo nên ước mơ về một căn nhà đẹp

Xây dựng Nhà Đôi giúp bạn tạo nên ước mơ về một căn nhà đẹp

Bài viết liên quan
Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Hóc Môn được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Gò vấp được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 –  Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận 12 được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Tân Bình được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Củ chi, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Bình chánh, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top