SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ Ở | SỬA CHỮA NHÀ CẤP 4 | NÂNG CẤP NHÀ CẤP 4

SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ Ở | SỬA CHỮA NHÀ CẤP 4 | NÂNG CẤP NHÀ CẤP 4

SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ Ở | SỬA CHỮA NHÀ CẤP 4 | NÂNG CẤP NHÀ CẤP 4

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Chống thấm sàn nhà vệ sinh

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: 

Xem thêm

Chống thấm sàn nhà vệ sinh 

Trải qua một thời gian sử dụng, phần lớn các nhà vệ sinh, nhà tắm đều có nguy cơ bị thấm dột gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Chính vì thế xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh ngay trong quá trình xây dựng là điều rất quan trọng. Nếu việc chống thấm không tốt dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm nước. Hãy cùng  xây dựng nhà đôi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục chống thấm nhà tắm, chống thấm nhà vệ sinh đạt hiểu quả cao xử lý triệt để vấn đề trên.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày

Nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi trường hợp bị thấm đột. Do thường xuyên tiếp xúc với nước, đặc biệt trong đó có nhiều chất thải có tính ăn mòn cao, nên việc kết cấu mặt sàn nhà vệ sinh bị xuống cấp là không thể tránh được.

 

Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày 

Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày

Qua thời gian sử dụng lâu ngày, tính kết dính của lớp xi măng dưới mặt sàn sẽ giảm dần, và lớp sơn chống thấm trước đó sẽ bị hư hại. Điều đó dẫn tới tình trạng nước thải sinh hoạt dễ dàng ngấm xuống mặt trần của tầng dưới.

Một số trường hợp hệ thống ống dẫn nước nhà vệ sinh dùng lâu ngày có thể bị nứt, vỡ hoặc bị chuột cắn khiến nước tràn ra ngoài và ngấm qua tường hoặc qua lớp trần thạch cao.

Chất lượng của vật liệu xây dựng không được tốt

Một số ngôi nhà mới vẫn có thể xảy ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Tình trạng này phần lớn đến từ chất lượng của vật liệu xây dựng được sử dụng. Có thể là do xi măng được sử dụng là xi măng chất lượng thấp, dẫn đến không có tính kết dính cao, thậm chí là không có tính kết dính gây ra những vết nứt lớn. Hoặc phần đa là do chất lượng của lớp sơn chống thấm quá kém nên không thể ngăn nước thẩm thấu qua. 

Tay nghề của thợ xây chưa cao

Việc thi công chống thấm nước cho trần nhà, sàn nhà vệ sinh có đạt chất lượng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ sư xây dựng. Nếu người thợ này có tay nghề không cao, thi công không đúng quy trình kỹ thuật đề ra thì việc nhà vệ sinh bị thấm nước là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, chỉ cần mặt sàn nhà vệ sinh không phẳng, có chỗ trũng gây đọng nước thì hiện tượng thấm nước cũng có thể xảy ra.

Cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước

Nhà vệ sinh bị thấm nước là hiện tượng khá phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, hiện tượng này khi mới xuất hiện thường không có biểu hiện rõ ràng, và chỉ được gia đình phát hiện ra khi đã hư hỏng nặng, gây tốn kém nhiều tiền của cho khâu gia cố, sửa chữa. Vì thế,  trong quá trình sử dụng, khi phát hiện những hiện tượng sau, gia đình cần phải kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng và cần làm lại ngay chống thấm cho nhà vệ sinh khi chúng bị hư hỏng.

Cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước

Hướng dẫn cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước

Trần và tường nhà vệ sinh bị mốc, có rêu xanh. Đây có thể là do trần nhà vệ sinh đã bị thấm nước, ẩm ướt thường xuyên nên gây ra rêu mốc. Với những trường hợp trần nhà vệ sinh mới bị thấm nước, hiện tượng này đặc biệt quan trọng, bởi mới đầu, lượng nước ngấm qua là chưa nhiều nên chưa có hiện tượng nước nhỏ giọt hay chảy thành dòng xuống phía dưới. Đôi khi do trần vệ sinh được gia cố thêm bằng một lớp trần thạch cao và trần nhựa nên có thể giữ nước lại và gây ra rêu xanh.

Gạch nhà vệ sinh có thể xỉn màu và ron gạch bị hở. Trong trường hợp này, nước thải rất dễ ngấm theo những ron gạch bị hở đó và chảy xuống tầng dưới. Vì thế, kể cả khi nước chưa bị thấm xuống tầng dưới, gia đình cũng nên lưu ý kiểm tra thường xuyên và làm lại chống thấm khi cần.

Nhà vệ sinh phát ra mùi khó chịu, hôi hám. Đây có thể là dấu hiệu đường ống dẫn nước thải bị rò rỉ hoặc bồn cầu nhà vệ sinh bị hở. Khi phát hiện những lỗi này, cần gia cố lại ngay để nước thải không bị thấm ra ngoài.

9 phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh phổ biến và hiệu quả

Trong thực tế, có đến hàng chục phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh đã và đang được các kỹ sư xây dựng sử dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những phương pháp dưới đây:

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika Latex

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sika là phương pháp sử dụng xi măng hỗn hợp hai thành phần, trong đó thành phần chính là polyme đã được cải tiến. Loại xi măng này được gọi là sika. Sika có đặc tính nhẹ, bền và nhanh khô, lại dễ thi công, không yêu cầu kỹ thuật cao nên thường được sử dụng.

Quy trình xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng sika khá đơn giản:

 • Bước đầu tiên, ta làm sạch bề mặt nhà vệ sinh cần gia cố chống thấm.
 • Sau đó, pha trộn sika với nước theo tỷ lệ trong sách hướng dẫn và dùng chổi chuyên dụng quét hỗn hợp này vài ba lần lên bề mặt đã được làm sạch trên.
 • Đợi hỗn hợp khô có thể tiếp tục sử dụng lại nhà vệ sinh. Thời gian đợi hỗn hợp khô là từ 3 đến 5 tiếng.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn Kova

Phương pháp này sử dụng nguyên liệu chính là Kova. Đây là một loại sơn chống thấm phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của vật liệu này là kháng nước tuyệt đối, chịu được nhiều môi trường khắc nghiệt và độ bền cao nên rất thích hợp để làm chống thấm cho nhà vệ sinh.

Để thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova, cần làm theo các bước:

 • Bước đầu tiên cần làm là vệ sinh sạch bề mặt nhà vệ sinh bị thấm dột.
 • Tiếp theo, pha xi măng với Kova theo tỷ lệ 1kg xi /10 lit kova.
 • Dùng  chổi chuyên dụng hoặc con lăn quét 3 đến 5 lớp hỗn hợp trên lên bề mặt cần chống thấm và giữ khô bề mặt đó trong vòng 12 tiếng đồng hồ.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Phương pháp này sử dụng một lớp màng dẻo giống như nilon để phủ lên bề mặt nhà vệ sinh đang bị thấm nước. Lớp màng này thực chất là hỗn hợp của putin và polime được cán mỏng. Trong lớp màng, có nhiều liên kết hữu cơ nên vô cùng bền chắc và chống thấm nước tuyệt đối.

Phương pháp này được các kỹ sư xây dựng tiến hành như sau:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh cần chống thấm để tăng độ bền của lớp màng chống thấm  sau này.
 • Quét keo linh cốt lên toàn bộ bề mặt đã được làm sạch trước đó và đợi khoảng 1h đồng hồ cho lớp keo này khô.
 • Tiến hành khò nóng lại để lớp keo trên bám thật chặt vào bề mặt cần chống thấm. Sau đó, phủ một lớp xi măng lên trên để bảo vệ lớp màng.

Chống thấm toilet bằng sợi thủy tinh

Ở phương pháp này, người ta sử dụng một lớp lưới chống thấm để phủ lên bề mặt nhà vệ sinh đang bị thấm dột. Lớp lưới này được làm từ sợi thủy tinh hữu cơ siêu bền và có khả năng kháng nước tuyệt đối.

Các bước cần thực hiện để chống thấm nhà vệ sinh như sau:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh sẽ cần chống thấm.
 • Sau đó sẽ phủ lên một lớp xi măng.
 • Tiếp đến là công đoạn phủ lớp lưới  thủy tinh chống thấm lên trên.
 • Sau cùng người ta phủ thêm một lớp xi măng nữa lên trên và ốp gạch để trang trí.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng keo silicon

Ở phương pháp này, keo silicon sẽ được sử dụng để bắn vào những đường nứt trên sàn nhà vệ sinh. Với tính đàn hồi cao, khả năng bám dính tốt và độ bền cao, keo silicon sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng thấm nước nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý giá thi công chống thấm khi sửa nhà vệ sinh sẽ khá cao do silicon là vật liệu xây dựng không hề rẻ và thời gian chờ đợi để sử dụng lại nhà vệ sinh là tương đối dài, lên tới 7 ngày.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sơn Epoxy

Đây là phương pháp sử dụng sơn Epoxy để chống thấm. Epoxy là một loại sơn hai thành phần, trong đó thành phần chính là gốc Epoxy. Đặc tính của loại sơn này là cứng, độ bóng cao nên có tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đây là loại sơn cực bền do chống nước tuyệt đối, đặc biệt là có khả năng chống lại sự ăn mòn của các loại hóa chất.

Quy trình xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng Epoxy được thực hiện như sau:

 • Xả nhám và làm sạch nhà vệ sinh. 
 • Sơn 2 lớp keo Epoxy cách nhau 6h đồng hồ.
 • Sau 24h, sơn lại một lớp sơn phủ lên bề mặt. Tốt nhất nên sử dụng loại sơn phủ không có dung môi.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Phương pháp này có ưu điểm là rẻ và dễ thực hiện, độ bền cao.

Ở phương pháp, cần thực hiện các bước sau:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh.
 • Sau đó đun sôi nhựa đường với dầu DO và phủ lên bề mặt cần gia cố chống thấm.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng xi măng

Đây là phương pháp thủ công truyền thống, dễ thực hiện nhưng độ bền không cao.

Quy trình thực hiện phương pháp này khá đơn giản:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh.
 • Phủ lên đó một lớp xi măng và đánh bóng lớp xi đó.

Ngoài ra, Xây Dựng Nhà Đời còn cung cấp các dịch vụ cải tạo nhà chung cư theo hạng mục như:

Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ở | Sửa Chữa Nhà cấp 4 | Nâng Cấp Nhà Cấp 4 | Cải Tạo Nhà Ở | Cải Tạo Nhà Cấp 4 | Cải Tạo Nhà Trọ | Sữa Chữa Nhà Trọ | Nâng Cấp Nhà TrọSửa Chữa Nâng Cấp Nhà Cũ Nâng Cấp Nhà Cấp 4 Thành Nhà LầuSữa Chữa Nhà xưởng  | Sửa chữa tolet | Chống thấm sân thượng | Chống thấm dột mái tôn Sữa Chữa - Lắp đặt thiết bị vệ sinh 

Thông tin liên hệ:

 CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI

Địa chỉ: 302 Nguyễn Thị Ngâu, Ấp Trung Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM

MST: 0 3 1 3 8 9 4 9 9 7

Hotline: 0908 255 231

Email: lexuanquyetson@gmail.com

Website: https://xaydungnhadoi.vn/

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

Bài viết liên quan
Cải Tạo Nhà Vệ Sinh

Cải Tạo Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ bị xuống cấp, vì...
Cải Tạo Nhà Cấp 4 Gác Lững

Cải Tạo Nhà Cấp 4 Gác Lững

Bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà đúc giả cấp 4 tại...
 Cải Tạo - Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Thành Nhà Lầu

Cải Tạo - Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Thành Nhà Lầu

Liên hệ 0908 255 231 để được tư vấn
Thi Công Cải Tạo Nhà Tại Quận Tân Bình

Thi Công Cải Tạo Nhà Tại Quận Tân Bình

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên thi công các hàng mục như sửa chữa cải tạo nhà ở, sửa chữa nhà cấp 4, nâng cấp nhà cấp 4, cải tạo nhà ở. Liên hệ 0908 255 231 để được tư vấn
 Thi Công Chống Thấm Sân Thượng

Thi Công Chống Thấm Sân Thượng

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên thi công các hàng mục như sửa chữa cải tạo nhà ở, sửa chữa nhà cấp 4, nâng cấp nhà cấp 4, cải tạo nhà ở. Liên hệ 0908 255 231 để được tư vấn
Thi Công Sơn Nước - Sơn Dầu

Thi Công Sơn Nước - Sơn Dầu

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên thi công các hàng mục như sửa chữa cải tạo nhà ở, sửa chữa nhà cấp 4, nâng cấp nhà cấp 4, cải tạo nhà ở. Liên hệ 0908 255 231 để được tư vấn
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top