Các cách chống dột trần nhà bê tông giá rẻ hiệu quả nhất

Các cách chống dột trần nhà bê tông giá rẻ hiệu quả nhất

Các cách chống dột trần nhà bê tông giá rẻ hiệu quả nhất

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Chống thấm trần nhà

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Những ngôi nhà bị nấm mốc và thấm nước không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn hạ thấp tiêu chuẩn của công việc. Vì vậy, cần đầu tư thích đáng cho việc chống thấm cho ngôi nhà, đặc biệt là trần bê tông. Nhưng để đảm bảo hiệu quả chống thấm và giúp việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp trở nên đơn giản, điều cần thiết đầu tiên là xác định nguyên nhân và cách chống dột trần nhà.

Nguyên nhân từ đâu mà trần nhà bê tông bị thấm

Bởi tính chắc chắn và kiên cố nên trần bê tông thường xuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. Nhưng theo thời gian trần bê tông thường xuyên xuống cấp nhanh chóng; dấu hiệu rõ nhất là xuất hiện các vết ố vàng, mốc đen, xám xanh trên trần nhà. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

 • Sự chênh lệch về nhiệt độ khiến bê tông co lại. Đặc biệt, sàn mái bê tông phồng lên vào mùa hè khi nhiệt độ cao nhưng co lại vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp. Kết quả của quy trình này là xuất hiện các vết nứt nhỏ có kích thước dưới 0,5 mm.
 • Do sử dụng thép sàn bê tông kém chất lượng và bê tông kém chất lượng, trần bê tông cuối cùng đã xuất hiện các vết nứt, khiến nước tràn vào nhà.
 • Xử lý chống thấm không được áp dụng cho khu vực của mối nối bê tông (giữa sàn bê tông mới và sàn cũ).
 • Các yếu tố khác góp phần gây thấm trần bê tông bao gồm sự chủ quan của nhà thầu xây dựng, bỏ qua các nỗ lực chống thấm, lựa chọn và ứng dụng vật liệu chống dính. Đây là 3 nguyên nhân gây thấm trần bê tông chủ yếu đã nêu ở trên. 

Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột

Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột

Các cách chống dột trần nhà hiệu quả 

Sử dụng sika ở các vết nứt

Các tinh thể lỏng của Sika tạo tinh thể chống thấm trên trần nhà giúp bảo vệ chống nước hiệu quả. Sẽ không cần nhiều kỹ năng để hoàn thiện việc trát trần bằng Sika. Để tạo hiệu ứng ứng dụng đầy đủ, bạn chỉ cần tuân thủ các khuyến nghị về tỷ lệ của nhà sản xuất. Sika chống dột trần nhà phù hợp với nhiều loại bề mặt công trình mang lại tính ứng dụng cao.

Sử dụng chất Sika

Sử dụng chất Sika

Sử dụng nhựa đường phục hồi

Nhựa đường là một chất lỏng hoặc bán rắn cực kỳ nhớt, có màu sẫm, được tìm thấy trong hầu hết các hydrocacbon thô và một số loại trầm tích tự nhiên. Bitum là nguyên tố chính.

Chức năng chính của nó như một con đường được bổ sung bởi việc sử dụng nó trong việc chống dột trần nhà bê tông. Hãy chắc chắn rằng bề mặt trần nhà sạch sẽ và không có cát hoặc bụi bẩn để kỹ thuật này rất hiệu quả.

Hành động như sau:

 • Phủ một lớp sơn lót nhẹ bằng nhựa đường và để yên.
 • Sau đó, trải nhựa đường trên bề mặt. Hãy thận trọng khi dán đề can nhựa đường bằng cách đảm bảo rằng chúng được đặt trên một đường thẳng mà không bị gập hoặc để lại bất kỳ khoảng trống nào. Phần cuối có phần chồng lên nhau 15 cm và các nắp liền kề được dán lại với nhau 10 cm.
 • Nên dán 15cm trên tường nơi sàn tiếp xúc với tường để tránh nước đọng.

Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng

Ngày nay, trần bê tông thường được chống dột trần nhà bằng keo chuyên dụng. Đây là cách thực hiện: 

 • Sử dụng chổi hoặc bình xịt khô nhanh, phủ lên trần nhà một lớp sơn vừa dẻo vừa chắc. Nó sẽ hỗ trợ sửa chữa các vết nứt và nối chúng lại.
 • Thiết kế của vật liệu này hoạt động tốt với cả kết cấu cũ và mới, không mùi, không dung môi và không dính tay.

Dùng keo chống dột trần nhà

Dùng keo chống dột trần nhà

Sử dụng sơn chống thấm ở các vết nứt

Do khả năng kết dính đặc biệt của chất này, các vết nứt có thể được bịt kín và cỏ dại không thể mọc xuyên qua chúng. Thực hiện công nghệ cao là không cần thiết để thực hiện đặc biệt thuận tiện.

Đến đây mọi người có thể hoàn toàn hiểu thêm một số sản phẩm gốc xi măng như Neomax C102 Plus và Neomax C102 Flex đang được các nhà thầu và chủ nhà ưa chuộng cho nhiều công trường. Để bề mặt có tính thẩm mỹ và nghệ thuật hơn, bạn phải tráng thêm một lớp vữa hoặc gạch khi sử dụng vật liệu chống thấm này.

Sử dụng phương pháp khò truyền thống

Đây là phương pháp chống dột trần nhà hiệu quả nhất; nó không độc hại và an toàn cho cả sức khỏe con người và hệ sinh thái.

 • Bước 1: Làm sạch mái nhà 
 • Bước 2: Sau đó, màng chống thấm phải được đo và cắt với các mối nối cần chồng lên nhau từ 50 đến 60 mm.
 • Bước 3: Để tăng độ bám dính, phun một lớp mỏng phụ gia chống thấm lên bề mặt sàn.
 • Bước 4: Khi bề mặt phụ gia chống dính đã nóng và bắt đầu mềm ra, đốt cháy phần dưới cùng của màng bằng đèn khò gas. Chỗ nào màng chồng lên nhau dùng đèn khò hơ mép.
 • Bước 5: Bơm một lớp nước vào và kiểm tra trong 24 giờ; nếu không có rò rỉ, phương pháp chống thấm nhà bằng đèn khò nóng đã có hiệu quả.

Áp dụng phương pháp khò

Áp dụng phương pháp khò

Sử dụng màng chống thấm cho trần nhà

Màng chống thấm là một vật liệu quen thuộc trong các công trình xây dựng. Đây là các màng có góc bitum, bề mặt được bao phủ bởi HDPE và mặt sau được bao bọc bởi lớp silicon. Đặc điểm của màng chống thấm là dễ sử dụng, không yêu cầu kỹ thuật, thao tác quá cao. Chính vì vậy nên gia chủ có thể tự mua về để gắn màng chống thấm tại nhà.

Hiện có các loại màng chống thấm tự dính được sử dụng rộng rãi. Gia chủ có thể tham khảo các loại màng HDPE, màng chống thấm Autotak, màng tự dính chống thấm bitumex,...

Sử dụng vật liệu phụ gia chống dột hạn chế vết nứt

Vật liệu phụ gia chống dột thường được sử dụng chống thấm bê tông tại các công trình xây dựng. Các vật liệu phụ gia này có công dụng giảm sự tiết ra hơi nước hoặc hơi ở phần bề mặt bê tông. Vật liệu phụ gia đa số là các loại hạt nhỏ, có tính pozzolanic, giúp chúng dễ dàng xen kẽ vào bên trong các lỗ hỏng. Sau đó sẽ giãn nở và bịt kín các lỗ hỏng này, giúp chống dột trần nhà hiệu quả.

Để giúp ngăn chặn sự truyền hơi nước và hơi ẩm từ bên ngoài vào bên trong xi măng, phụ gia chống thấm thường là vật liệu dạng lỏng hoặc dạng bột được sử dụng kết hợp với vật liệu xây dựng. Họ sẽ bịt các khoảng trống để bề mặt ruộng không thấm nước. Tuy nhiên, trần nhà diện tích nhỏ thường chỉ sử dụng hợp chất chống thấm.

Sử dụng phụ gia chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm trần nhà

Sử dụng gốc xi măng 

Gốc xi măng cũng được xem là vật liệu chống thấm trần nhà hiệu quả nhất hiện nay. Đối với gốc xi măng thì gia chủ có thể tìm hiểu 2 dòng sản phẩm chính là gốc xi măng 1 thành phần và gốc xi măng 2 thành phần. 

Vật liệu gốc xi măng được xem như giải pháp để xử lý các sai phạm trong quá trình thi công. Khắc phục tình trạng nứt vỡ bê tông, chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt móng,... Vậy nên, khi gặp hiện tượng trần nhà bị dột thì gia chủ có thể sử dụng gốc xi măng tại nhà. Vật liệu này dễ sử dụng và cũng đạt được hiệu quả vô cùng cao.

Quy trình chống dột trần nhà của Xây Dựng Nhà Đôi 

Đối với những gia chủ không có thời gian để tự thi công chống thấm thì Xây Dựng Nhà Đôi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đến với Xây Dựng Nhà Đôi, chúng tôi cam kết làm việc theo quy trình cụ thể, rõ ràng. 

Quy trình chống dột trần nhà của Xây Dựng Nhà Đôi sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1- Kiểm tra bề mặt: Xây Dựng Nhà Đôi sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt để biết đâu là khu vực đang gặp vấn đề. Qua đó đánh giá tình trạng thấm, dột của trần nhà để đưa ra biện pháp phù hợp với tình trạng đó nhất.
 • Bước 2 - Chuẩn bị bề mặt: Sau khi xem xét và đánh giá bề mặt trần nhà, chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh trần nhà. Cần đảm bảo bề mặt không bám bụi, bẩn hoặc các tạp chất khác.
 • Bước 3 - Thi công chống thấm trần nhà: Tuỳ vào tình trạng dột trần nhà, Xây Dựng Nhà Đôi sẽ tiến hành thi công chống thấm, dột trần nhà. Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành tạo một lớp vữa thật mỏng và quét lên bề mặt bê tông để lấp đầy các vết rạn. Đầu tiên sẽ tiến hành quét 1 lớp mỏng, chờ sau 1-2 giờ mới quét tiếp lớp thứ 2.
 • Bước 4 - Phun dung dịch chống nước: Sau khi tiến hành quét lớp vữa chống thấm chờ khoảng 3 - 4 giờ để lớp vữa khô hoàn toàn. Tiếp đến sẽ tiến hành phun dung dịch chống nước lên toàn bộ bề mặt bê tông, khu vực chân tường gạch,... Để đạt hiệu quả tốt nhất thì Xây Dựng Nhà Đôi sẽ tiến hành phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng 3 - 5 phút.
 • Bước 5 - Kiểm tra, đánh giá kết quả: Xây Dựng Nhà Đôi sẽ cùng gia chủ kiểm tra và đánh giá kết quả chống dột trần nhà.

Chống dột trần nhà hiệu quả

Cần lưu ý gì khi chống dột trần nhà bạn cần biết 

Tuân thủ những điều sau đây để quy trình chống dột trần nhà có độ bền lâu nhất:

- Tìm nguồn rò rỉ trong nhà, sau đó chọn cách hành động tốt nhất để ngăn chặn nó tái diễn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

- Tùy theo mức độ thấm của nhà như thấm ít, thấm cao, thấm nghiêm trọng sẽ có các phương án xử lý khác nhau.

- Bởi vì bước chuẩn bị bề mặt trước khi niêm phong là rất quan trọng nên nó cần được hoàn thành một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

- Có nhiều cách tiếp cận để quản lý; chọn chiến lược tốt nhất cho một liệu pháp thống nhất, đơn giản và hiệu quả cao.

- Tìm địa chỉ uy tín nếu cần đơn vị thi công vào chỉ đường.

Đơn vị thi công chống dột trần nhà uy tín giá rẻ

Tình trạng dột trần nhà rất hay xảy ra khi ngôi nhà đã qua một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi thời tiết bắt đầu ẩm, vào mùa mưa,.... Để không gây bất tiện cho gia đình trong quá trình sinh hoạt thì gia chủ nên tìm kiếm đơn vị thi công chống dột uy tín, giá thành phải chăng.

Xây Dựng Nhà Đôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, cải tạo, chống thấm, dột đã hoạt động được 14 năm trên thị trường. Với thế mạnh là bề dày kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Xây Dựng Nhà Đôi hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng trong tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Đối với khách hàng có nhu cầu chống đột trần nhà uy tín, chất lượng thì Xây Dựng Nhà Đôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất với giá thành phù hợp. Xây Dựng Nhà Đôi cam kết sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo mang đến thành quả tốt nhất cho ngôi nhà của gia chủ.

Hotline: 0908 255 231

eMail: lexuanquyetson@gmail.com

Website: https://xaydungnhadoi.vn/

Bài viết liên quan
Cải tạo nhà cấp 4 gác lững

Cải tạo nhà cấp 4 gác lững

Bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà đúc giả cấp 4 tại...
Dự án thi công cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Dự án thi công cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu là một trong những dịch vụ...
Dự án thi công cải tạo nhà 2 tầng quận Tân Bình

Dự án thi công cải tạo nhà 2 tầng quận Tân Bình

Cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp được rất nhiều gia đình có nhu cầu...
THI CÔNG SƠN NƯỚC

THI CÔNG SƠN NƯỚC

Ưu nhược điểm của sơn nước và sơn dầu là gì? Quy trình sơn nước, sơn dầu tại Xây Dựng Nhà Đôi diễn ra như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng về sơn nước và sơn dầu quý khách nhé.
Cải Tạo, Sửa Chữa Văn Phòng

Cải Tạo, Sửa Chữa Văn Phòng

Xây dựng Nhà Đôi trân trọng mang đến dịch vụ sửa chữa văn phòng làm việc trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp. Liên hệ ngay 0908255231 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp
Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọ

Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọ

Tại các thị trấn và thành phố lớn, mỗi năm đều đón rất nhiều lượt sinh viên, công nhân đến học tập và làm việc. Do đó, rất nhiều gia đình đã sử dụng khoảng đất dư của mình để đầu tư xây nhà trọ với mục đích kinh doanh. Đây là phương án tốt giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Tuy nhiên, xây dựng nhà trọ với chi phí ra sao, thiết kế thế nào để nhanh thu hồi vốn vẫn luôn là một bài toán khó.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top