Kinh nghiệm sửa nhà chung cư từ A - Z giúp tối ưu chi phí

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư từ A - Z giúp tối ưu chi phí

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư từ A - Z giúp tối ưu chi phí

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Sửa nhà ở chung cư thường ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như kết cấu chung của tòa nhà và các căn chung cư lân cận, vì thế sẽ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối cho gia chủ. Tham khảo những kinh nghiệm sửa nhà chung cư dưới đây để giúp bạn sửa sang lại căn nhà một cách hoàn hảo, tối ưu chi phí mà không phải gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư để tối ưu thời gian, kinh phí sửa chữa

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư để tối ưu thời gian, kinh phí sửa chữa

 

Các thủ tục cần làm trước khi sửa nhà chung cư A - Z

Một trong những điều cơ bản nhất trong kinh nghiệm sửa nhà chung cư chính là các thủ tục cần phải làm trước khi sửa nhà, cụ thể:

  • Xin phép nhà đầu tư của chung cư

Trước khi sửa chữa chung cư thì gia chủ cần phải trình báo với chủ đầu tư, nếu không xin phép thì khả năng bạn sẽ bị phạt hành chính hoặc cấm cửa tu sửa vô thời hạn là rất cao. Vì thế bạn nên nộp hồ sơ về “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho nhà đầu tư. Chỉ khi nào được chủ đầu tư đồng ý chấp thuận bằng văn bản thì bạn mới được phép tiến hành thi công tu sửa căn hộ.

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư về các thủ tục cần làm

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư về các thủ tục cần làm

 

  • Xin giấy phép xây dựng

Sau khi thỏa thuận với nhà đầu tư, bạn cần tới những đơn vị cơ quan hành chính của nhà nước để nộp và hoàn chỉnh hồ sơ để xin cấp giấy phép sửa chữa theo đúng quy định của pháp luật như là: Phòng kinh tế và hạ tầng cấp huyện, Phòng quản lý đô thị, UBND huyện tại địa bàn tỉnh của chung cư. 

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư A - Z

 

Hạn chế việc dỡ tường chung cư

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư đầu tiên chính là bạn nên hạn chế xuống mức thấp nhất về việc dỡ tường chung cư, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng căn hộ, thay đổi chất lượng tổng thể của không gian. Mặt khác, việc dỡ tường là hạng mục tốn nhiều thời gian và kinh phí nhất, nên nếu không cần thiết thì bạn không nên dỡ tường. 

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư mà bạn cần phải biết gồm những gì

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư mà bạn cần phải biết gồm những gì

 

Tận dụng lại các đồ nội thất

 

Đối với những đồ nội thất cũ thì kinh nghiệm sửa nhà chung cư chính là nếu đồ nội thất còn chất lượng tốt thì bạn nên tái sử dụng hoặc nếu màu sắc đã xuống màu thì bạn có thể tân trang sơn lại. Bạn chỉ nên mua những đồ dùng nội thất mới khi thật sự cần thiết, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. 

 

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sửa chữa

 

Một trong những kinh nghiệm sửa nhà chung cư được nhiều người trong nghề nhắc đến chính là nên tìm hiểu kỹ thông tin về các nguyên vật liệu xây dựng từ việc tham khảo giá cả, so sánh các loại giá, đồ dùng ở nhiều cửa hàng khác. Đồng thời, bạn nên lập bảng ước tính chi phí mua các vật liệu cần dùng để sửa chữa chung cư, từ đó lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư là nên tìm hiểu thông tin thật kỹ

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư là nên tìm hiểu thông tin thật kỹ

 

Hạn chế sử dụng giấy dán tường

 

Có thể thấy giấy dán tường hiện có rất nhiều mẫu mã nhưng sẽ không bền như sơn. Do vậy, kinh nghiệm sửa nhà chung cư tiếp theo là thay vì dùng giấy dán tường bạn có thể dùng sơn để làm cho căn hộ sang trọng mà vẫn giữ mãi theo thời gian. 

 

Tận dụng sàn nhà nếu còn dùng được

 

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư cuối cùng phải kể đến việc nếu sàn nhà còn tốt thì nên đập bỏ hoặc thay mới mà hãy giữ lại sử dụng để tiết kiệm kinh phí tối ưu. Đối với sàn gỗ còn tốt thì bạn có thể dùng phương pháp đánh bóng còn sàn đá thì bạn có thể sử dụng sáp để làm mới bề mặt. Bạn chỉ nên thay sàn mới thì sàn nhà bắt đầu ẩm mốc, chất lượng xuống cấp. 

 

Địa chỉ có kinh nghiệm sửa nhà chung cư uy tín, chất lượng

Địa chỉ có kinh nghiệm sửa nhà chung cư uy tín, chất lượng

 

Địa chỉ sửa nhà chung cư uy tín, chất lượng

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ sửa nhà khác nhau, song được đánh giá cao hơn phải kể đến Xây Dựng Nhà Đôi. Với 14 năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo chúng tôi lấy được nhiều lòng tin của khách hàng chính là cung cấp dịch vụ sửa nhà chung cư chuyên nghiệp với ưu điểm như: Đội ngũ nhân viên khảo sát, thiết kế và thi công có chuyên môn; quy trình thi công - thiết kế chuẩn chất lượng; kỹ sư lên phương án sửa chữa tối ưu và dự toán nhanh chóng,...Giúp khách hàng tuyệt đối yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Sửa nhà chung cư là một việc dễ mà cũng là việc khó, nó còn phụ thuộc vào việc bạn có đủ thông tin, kinh nghiệm sửa nhà chung cư và chọn đúng đơn vị sửa nhà uy tín hay không. Vậy nên nếu bạn vẫn còn lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và khảo sát, báo giá nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan
Nguyên tắc bố trí thép móng chuẩn trong xây dựng

Nguyên tắc bố trí thép móng chuẩn trong xây dựng

Nguyên tắc bố trí thép móng có vai trò quan trọng để liên kết các chân móng, chịu trọng tải, tăng độ bền sử dụng và giảm chi phí thời gian thi công công trình.
Lanh tô là gì? 7 loại lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Lanh tô là gì? 7 loại lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trong quá trình xây nhà, chúng ta cần có rất nhiều vật liệu để hỗ trợ, trong đó có lanh tô. Vậy lanh tô là gì?
Kiểm tra độ sụt bê tông như thế nào? Cách tính độ sụt chính xác

Kiểm tra độ sụt bê tông như thế nào? Cách tính độ sụt chính xác

Kiểm tra độ sụt bê tông là một việc cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Hỗ trợ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà, dự án một cách tốt nhất.
Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Cách trát tường đẹp - Tiêu chuẩn trát tường đúng kỹ thuật

Đế có một ngôi nhà đẹp không phải là một việc đơn giản và dễ dàng. Phải trải qua nhiều công đoạn, quy trình, một trong số đó là cách trát tường đẹp.
Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường được quy định cụ thể, là cơ sở để kiểm tra chất lượng hoàn thiện sau khi hoàn thành bàn giao công trình xây dựng công đoạn trát tường.
Hướng dẫn cách ốp gạch tường chỉ với 6 bước cơ bản

Hướng dẫn cách ốp gạch tường chỉ với 6 bước cơ bản

Cách ốp gạch tường đẹp cần phải đúng kỹ thuật, đúng thời gian quy định cho việc gắn gạch được chắc chắn, vừa ốp gạch tường nhà cũ xinh lại bền chắc thẩm mỹ.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Những điều cần biết khi sửa bếp

Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trọng, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

Khi xây bếp cần lưu ý những gì?

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

Xem ngày trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà. Theo quan niệm từ xưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top