Cách thiết kế lắp đặt đà lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Cách thiết kế lắp đặt đà lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

Cách thiết kế lắp đặt đà lanh tô được dùng phổ biến nhất hiện nay

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
thi công Những loại đà lanh tô đầu cửa

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Một ngôi nhà được hoàn thành chính là niềm mơ ước của rất nhiều người, là nơi che nắng che mưa cho chúng ta. Chúng còn chính là vật thể hiện sự cố gắng cho chỉnh bản thân ta, xây một ngôi nhà cần rất nhiều vật liệu. Ngoài những vật liệu xây dựng, ta cũng rất cần lanh tô. Vậy lanh tô là gì? Có các loại lanh tô nào?

Lanh tô là gì?

Lanh tô là gì?

Lanh tô là gì?

Lanh tô được hiểu là một bộ phận dầm dùng để đỡ tường, lanh tô có thể làm bằng nhiều chất liệu như gạch, các loại bê tông cốt thép, các loại gỗ hay thép định hình. Chức năng chính của lanh tô là dùng để đỡ khối tường nằm trên các cửa sổ, cửa đi ra vào, cửa nhà tắm, cửa phòng ngủ, để tạo nên các lỗ trên bề mặt tường. Cùng tùy theo độ lớn, tải trọng của vật liệu, hình dáng của lỗ cửa mà người xây dựng sẽ quyết định chọn loại lanh tô nào cho phù hợp. Để tiết kiệm chi phí, phát huy hết công dụng, giúp cho gia chủ có được sự hoàn hảo cho căn nhà của mình.

Các loại lanh tô được dùng phổ biến 

Lanh tô gạch

Đây được xem là loại lanh tô ít phổ biến nhất, trong các loại lanh tô bởi nó phụ thuộc rất lớn vào cấu trúc của việc xếp gạch sao cho hợp lý. Chúng chỉ có một vài hình dạng nhất định, được ứng dụng từ những ngày đầu khi công cụ xây nhà còn thô sơ, chưa có sự tiên tiến hiện đại như ngày nay.

Lanh tô gạch cốt thép

Cũng tương tư như loại lanh tô gạch, lanh tô cốt thép thường bắt buộc dùng bằng vữa xi măng, loại cát mác 50. Phía trên cốp phủ một lớp xi măng M50, có độ dày từ 2 đến 3 cm, phần giưũa đặt thép tròn có d là 6 mm, thép bản 20 x 1 mm.

Nửa gạch đặt 1 cốt thép, hai đầu cốt thép sẽ được uốn cong và đặt vào sâu trong tường khoảng từ 1 đến 1,5 gạch. Phần phía trên dùng vữa xi măng 5 đến 7 hàng gạch.

Đối với loại lanh tô này này chỉ áp dụng dành cho những cửa có R<2 m, không chịu ảnh hưởng của lực chấn động, loại này không chịu lực, chỉ chịu tải trọng nhỏ.

Lanh tô cuốn

Đối với loại lanh tô này có hai loại: lanh tô gạch cuốn thẳng và lanh tô cuốn vành lược.

Lanh tô cuốn thẳng: thường dùng thông dụng hơn, các kỹ sư xây dựng vẫn dùng gạch không được xiên để xây, từ đó làm cho mạch vữa trên rộng, phần dưới hẹp. Mạch vữa rộng nhất, không được lớn hơn 20 mm, nhỏ nhất không được dưới 7 mm.

Lanh tô cuốn vành lược: hình cung của loại lanh tô này là một cung tròn, có bán kính nhỏ nhất bằng 1/2 chiều rộng lỗ cửa, còn bán kính lớn nhất là loại vô hạn. Tốt nhất là nên dùng gạch xiên, nếu độ cong nhỏ có thể dùng gạch phổ thông.

Lanh tô cuốn

Lanh tô cuốn

Lanh tô gỗ

Ngày trước, khi công nghệ xây dựng chưa hiện đại hoàn thiện như bây giờ thì loại lanh tô này được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên loại lanh tô này vẫn còn được sử dụng phổ biến ở vùng núi, vì những nơi này có nguồn gỗ rất dồi dào. Tính tiện lợi và nhanh gọn không thua kém bất cứ loại lanh tô nào khác. Một điểm khác phải xét là hiệu quả về khía cạnh kinh tế rất cao.

Lanh tô đá

Đối với loại lanh tô này được sử dụng phổ biến ở các vùng có khí hậu lạnh, đặc biệt ở những vùng có nhiều đá. Độ dày của lanh tô đa là yếu tố rất quan trọng.

Với chiều cao của loại này tầm 10 cm, mỗi một mét nhịp với giá trị tối thiểu là ở mức 15 cm. Có thể chịu các nhịp lên đến 2 m, nên cần thận trọng khi sử dụng lanh tô này.

Lanh tô thép mạ kẽm

Loại lanh tô thép mạ kẽm được sử dụng khi vật liệu xây tường có tải trọng lớn, độ rộng của phần cửa cũng lớn. Chúng bao gồm các đoạn kênh, dầm thép cuộn, có thế sử dụng chung riêng lẻ hoặc kết hợp tùy thuộc vào các mục đích yêu cầu.

Lanh tô bê tông cốt thép đổ tại chỗ

Chiều rộng của nó bằng chiều dày của tường gạch, còn chiều cao số lượng cốt thép do tính toán người kỹ sư quyết định. Với lanh tô đổ sàn tại chỗ, khi độ cao của lanh tô và sàn xấp xỉ bằng nhau thì phải kết hợp lanh tô và sàn cùng một khối. Mặt khác ta cũng có thể kết hợp ô văng để giảm bớt khối lượng khi thi công.

Lanh tô bê tông đúc sẵn

Được chế tạo từ bê tông trước đó và đã qua quá trình gia công để có kích thước, hình dạng và tính năng cụ thể. Thường được sử dụng trong xây dựng để tạo ra các bề mặt phẳng và lớp phủ trên sàn, tường hoặc hệ thống thoát nước. Các tính năng của lanh tô bê tông đúc sẵn bao gồm độ bền cao, khả năng chống thấm tốt và dễ dàng lắp đặt. Nó là một giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc tự đúc bê tông trong quá trình xây dựng.

Xây dựng Nhà Đôi luôn đặt chất lượng qua từng khâu

Xây dựng Nhà Đôi luôn đặt chất lượng qua từng khâu

Kết luận

Nghiên cứu về lanh tô, để tìm cho mình những loại lanh tô phù hợp để xây dựng nhà. Sẽ cho ta chất lượng hoàn hảo tuyệt đối, Xây dựng Nhà Đôi luôn là nơi uy tín với những dự án dựng xây nên mái nhà vững chắc cho bạn. Hãy liên hệ với Xây Dựng Nhà Đôi chúng tôi ngay để được tư vấn rõ ràng hơn.

Bài viết liên quan
Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Hóc Môn được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Gò vấp được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 –  Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận 12 được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Tân Bình được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Củ chi, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Bình chánh, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top