Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

᙭ÂY ᗪỰᑎG ᑎᕼÀ ĐÔI
XÂY CHẤT LƯỢNG - DỰNG NIỀM TIN
Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG UY TÍN

Đến với XÂY DỰNG NHÀ ĐÔI. là một nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công các công trình tại Tp HCM. Quý Khách được chúng tôi TƯ VẤN: Đảm bảo mang lại Tiết kiệm - Thẩm mỹ đáp ứng tiện ích với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ mang tới cho khách hàng kiến trúc một không gian hoàn hảo phù hợp với diện tích hiện trạng NHƯNG cốt lõi phải đảm bảo không phát sinh mà vẫn giữ chuẩn về chất lượng giá trị công trình

Xem thêm

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường TCVN 9377-2:2012 chuẩn mang đến chất lượng công trình tốt nhất, nghiệm thu logic và khoa học. Chi tiết tiêu chuẩn, cách kiểm tra và yêu cầu khi nghiệm thu được Xây dựng Nhà Đôi tổng hợp chia sẻ dưới đây.

Nghiệm thu là gì?

Nghiệm thu là quá trình kiểm tra và đánh giá chất lượng của một công trình, sản phẩm hoặc dịch vụ để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn và hợp đồng được quy định trước đó.

Nghiệm thu là quá trình kiểm tra đánh giá chất lượng của một công đoạn trong công trình

Nghiệm thu là quá trình kiểm tra đánh giá chất lượng của một công đoạn trong công trình

Trong tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường, đây là quá trình kiểm tra và đánh giá chất lượng của công trình trát tường để đảm bảo rằng nó đã được thực hiện đúng theo các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn đã đưa ra. Nghiệm thu trát tường thường bao gồm kiểm tra độ dày, độ bám dính, độ chịu nước, độ đồng đều và màu sắc của lớp trát tường. Kết quả của quá trình nghiệm thu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của công trình trát tường.

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường quy định ra sao?

Để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quá trình kiểm tra, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ và giấy tờ có liên quan đến công trình trước khi thực hiện kiểm tra. Đặc biệt, cần thu thập các mẫu vật liệu thí nghiệm tại hiện trường xây dựng và sau đó kiểm tra các chứng từ liên quan đến chất lượng của mẫu vật liệu này.

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định đúng cam kết bản vẽ

Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường đúng quy định đúng cam kết bản vẽ

Ngoài ra, trong tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường cần tham khảo hồ sơ thiết kế để đảm bảo thực hiện đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất về việc sử dụng và bảo quản nguyên vật liệu. Một số giấy tờ khác quan trọng như biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc đúng thời hạn, biên bản nghiệm thu các vật liệu trát, đáp ứng các yêu cầu được đưa ra.

Nếu cần thiết, cũng nên sử dụng quyển nhật ký để ghi chép các thông tin liên quan đến các bước xây dựng và nguồn vật liệu chính được sử dụng trong quá trình xây dựng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình, một số giấy tờ khác có thể cần thiết để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình xây dựng.

Kiểm tra trát tường

Để đảm bảo chất lượng của công trình trát tường, quá trình kiểm tra tra tường cần tập trung vào các tiêu chí sau:

  • Độ mặt phẳng trát: Kiểm tra độ phẳng của bề mặt trát tường để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn được đưa ra.

  • Độ bám dính và chắc chắn của lớp trát so với nền trát: Đảm bảo rằng lớp trát tường được bám chắc chắn và không bị phai màu, bong tróc trong quá trình sử dụng.

  • Kiểm tra loại vữa dùng để trát lót và trát mặt ngoài: Đảm bảo rằng loại vữa được sử dụng đúng cường độ và độ dày thích hợp theo quy định trong bản thiết kế.

Công tác kiểm tra trát tường cần dựa vào các tiêu chí và tiêu chuẩn cụ thể

Công tác kiểm tra trát tường cần dựa vào các tiêu chí và tiêu chuẩn cụ thể

Bên cạnh đó thì các yêu cầu khác có thể được quy định trong bản thiết kế của công trình, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường sẽ giúp đảm bảo rằng công trình trát tường đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn được đưa ra. Từ đó đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình trát tường.

Các yêu cầu về mặt trát tường tiêu chuẩn

Xây dựng và hoàn thiện một công trình xây dựng đòi hỏi sự tập trung và chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau, trong đó một yếu tố quan trọng là việc trát tường. Mặt trát tường phải đảm bảo tính chất kết dính, mặt phẳng nhẵn mịn, không bị rỗ và gồ ghề, tránh sự xuất hiện của những vết rạn có hình chân chim, vết hằn của dụng cụ trát, để tạo ra một mặt trát tường hoàn thiện và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Trong quá trình trát tường, cần chú ý đến các vị trí quan trọng như gờ chân cửa, thiết bị vệ sinh, thoát nước, nơi chứa các hệ thống dây ngầm. Đây là những vị trí dễ bị nứt do không được liên kết chặt chẽ với tường. Để đảm bảo tính chính xác và sắc nét, cần sử dụng thước đo để đo đạc chiều dài của lớp trát tại các vị trí này. Độ kẹp sâu dưới nẹp được yêu cầu là ít nhất 10mm để đảm bảo tính chắc chắn của mặt trát.

Chú ý các yêu cầu về mặt trát tường sau hoàn thiện đúng quy định

Chú ý các yêu cầu về mặt trát tường sau hoàn thiện đúng quy định

Một giải pháp chung để đảm bảo tính chất kết dính của mặt trát tường là sử dụng lưới mắt cáo chống nứt hoặc lưới tô tường. Lưới mắt cáo chống nứt có tác dụng tạo liên kết chặt chẽ giữa bề mặt tường và vữa trát, đồng thời làm đệm để chúng không bị nứt. Nên chọn loại lưới mềm dễ cắt, thuận lợi cho quá trình thi công. Lưới tô tường cũng có tác dụng tương tự, tạo liên kết chặt chẽ giữa bề mặt tường và vữa trát, đồng thời giúp tạo ra một mặt phẳng nhẵn mịn.

Độ dày của lớp trát tường cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính chất kết dính và độ bền của mặt trát. Theo tiêu chuẩn đặt ra, trát bình thường cần nhỏ hơn hoặc bằng 3mm, trát tường chất lượng cao hoặc rất cao cần nhỏ hơn hoặc bằng 1mm. Cần đảm bảo độ dày của lớp trát theo tiêu chuẩn này để đảm bảo tính chính xác và độ bền của mặt trát.

Kết luận

Trên đây là chi tiết tiêu chuẩn nghiệm thu trát tường - một công đoạn trong thi công trát tường cho công trình. Nhìn chung thì những tiêu chuẩn, yêu cầu và quy trình nghiệm thu công tác trác tường sẽ phụ thuộc cụ về vào loại công trình và khu vực thi công.

Xây dựng Nhà Đôi với nhiều năm kinh nghiệm thi công xây dựng công trình, cải tạo các công trình cũ, nâng cấp thay đổi kết cấu… là địa chỉ uy tín cho quý khách hàng gửi gắm công trình khi có nhu cầu. Điện thoại liên hệ 0908 255 031

Bài viết liên quan
Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Hóc Môn – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Hóc Môn được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận gò vấp – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Gò vấp được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 –  Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận 12 – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận 12 được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Nhận sửa chữa nhà ở tại Quận Tân Bình – Chuyên thi công xây mới trọn gói DỊCH VỤ rẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một Nhà thầu ; Đội thi công ; Tổ thợ của công ty xây dựng cho nhà mình ở tại Quận Tân Bình được tốt nhất, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Củ Chi – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Củ chi, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Nhà thầu xây dựng ở tại Bình Chánh – Chuyên thi công sửa chữa xây mới trọn gói

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng cho mình ở tại Huyện Bình chánh, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Công ty TNHH xây dựng Nhà Đôi. Chúng tôi tự tin là một đơn vị đã thành công trong rất nhiều các công trình dự án xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn, có thiết kế độc đáo và sang trọng và sửa chữa nâng cấp cải tạo với mức giá hợp lý. Đây xứng đáng là một đơn vị để khách hàng trao gửi niềm tin.
Dự toán chi phí xây dựng

Phong thủy nhà ở
Bố trí bồn nước inox theo phong thủy để gia chủ luôn thịnh vượng​ cả năm

Bố trí bồn nước inox theo phong thủy mang lại thịnh vượng cho gia đình. Tại sao bồn nước inox theo phong thủy lại gia chủ luôn thịnh vượng? Cần đặt bồn nước theo phong thủy ở những vị trí phù hợp.

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024

Xây nhà mới & Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn 2024 - Cùng Nhà Đôi tìm hiểu cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Thìn để mang lại may mắn và tài lộc, qua bài chia sẻ sau đây.

Bước sang năm 2024, những tuổi sửa chữa & xây nhà nào được?

Xem tuổi cất làm nhà năm 2024. Năm 2024 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Tham khảo ngay sau đây! Bước sang năm 2024, tuổi nào sửa chữ & xây nhà được? Tuổi nào cần phải tránh?

Tư vấn xây dựng
Tư vấn Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép cải tạo nhà ở được quy định hồ sơ, giấy tờ các điều kiện cần khi xin phép sửa nhà mà khách hàng cần nắm để có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Tư vấn dịch vụ xây nhà trọn gói TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao khoán cho bên công ty xây dựng đảm nhận thi công từ xây phần thô cho đến khi căn nhà hoàn thiện.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

Dự án đã thực hiện
Zalo
Go Top